เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่

เอาหล่ะครับทุกคน หลายคนก็อาจจะทราบกันดีแล้วว่า ร้านน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Madcow นั้น สามารถ เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ ได้ตามใจชอบของลูกค้าเลย เป็นเจ้าแรกและเป็นเจ้าเดียวในไทยด้วย ทางร้านของเรามีให้เลือกระดับความหวาน ของน้ำยาบุหรี่ ที่ท่านกำลังเลือกซื้อได้ โดยมีตั้งแต่ระดับ ไม่หวานเลย หวานน้อย หวานดั้งเดิม หวานมาก

ระดับความหวาน น้ำยา madcow น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

จะเห็นได้ว่า ฉลากด้านหลังของขวดนั้น จะมีระดับ Sweet LV คือ ระดับความหวานของน้ำยาที่สั่งเข้ามา โดยจะแบ่งออกเป็นตามตารางดังนี้

ระดับความหวานความหมาย
NS = None Sweetไม่หวานเลย
L = Lowหวานน้อย
M = Medium หรือ Original ดั้งเดิมหวานกลาง
H = Highหวานมาก

แต่ก่อนอื่นเลยเรามาทำความเข้าใจกันตั้งแต่แรกก่อนว่า ความหวานของของแต่ละระดับนั้นไม่เท่ากัน และ แต่ละสายของน้ำยาก็มีความหวานไม่เท่ากัน อีกเช่นกัน

โดยแต่ละสายน้ำยานั้นมีความหวานที่ไม่เท่ากัน เราจะแบ่งเป็น 3 สายด้วยกันนะครับ

สายน้ำยาระดับความหวานดั้งเดิม Original
สายผลไม้3/5
สายขนม2/5
สายยาสูบ1/5
ระดับความหวานน้ำยา โดยที่ระดับ 5 คือ หวานสุด

จะเห็นได้ว่า ในความหวานระดับกลาง Original ของน้ำยาแต่ละสาย แตกต่างกัน คำถามคือ แล้วจะแตกต่างกันทำไม?

นั่นเป็นเพราะว่า น้ำยาแต่ละสายนั้น เน้นฟิลลิ่งการสูบแตกต่างกัน การบิ้วท์ลวดแตกต่างกัน เรามาดูแต่ละสายกันดีกว่าครับทุกคน ว่าแต่ละสายนั้น เน้นอะไรกันบ้างอย่าง

  • น้ำยาสายผลไม้ มันควรที่จะต้องเน้นรสชาติของน้ำยาเป็นหลัก มิติน้ำยาไม่ต้องเด่นชัด เน้นสูบอร่อย น้ำยาหวานๆ เหมาะกับการสูบแบบ DL
  • น้ำยาสายขนม มันควรที่จะต้องเน้นทั้งรสชาติและยังได้มิติของน้ำยาควบคู่ไปด้วยกัน ทั้งกลิ่นและรสชาติ Balance เหมาะกับการสูบแบบ DL และ MTL
  • น้ำยาสายยาสูบ มันควรที่จะต้องเน้นที่มิติน้ำยา กลิ่นของน้ำยา มากกว่าเรื่องของรสชาติ ความหวานจึงน้อยอยู่แล้ว และเหมาะกับการสูบแบบ MTL เท่านั้น

แล้วความหวานขนาดไหน?

ถ้าจะให้เปรียบเทียบให้เห็นภาพมากขึ้น จะขอยกตัวอย่างความหวานของ องุ่นยาว กับ องุ่นบัง มาเทียบกันนะครับ จะได้เห็นภาพกันไปเลย

องุ่นยาวองุ่นบัง
ความหวาน 5/5ความหวาน 3/5 (ระดับดั้งเดิม Original)
เปรีบยเทียบความหวาน องุ่นยาว กับ องุ่นบัง

จะเห็นได้ว่า องุ่นบัง มีความหวานที่น้อยกว่า องุ่นยาว ในระดับ ดั้งเดิม Original แต่ถ้าต้องการหวานเท่ากับ องุ่นยาว ทุกคนก็แค่เลือก ระดับความหวานเป็น High หรือ หวานมาก แค่นั้นเองทุกคน

ทีนี้เรามาดูน้ำยาทั้งหมดของทางร้านกันดีกว่าว่า จะมีความหวานระดับไหน แล้วเราควรเลือกความหวานระดับไหน ในการสั่งซื้อ เพื่อที่จะได้ความหวานที่ตรงใจทุกคนมากที่สุด และ เป็นความหวานที่ทาง แอดมินบัง แห่งร้าน Madcow น้ำยาไทยที่ดีที่สุดในตอนนี้ คัดสรรและแนะนำให้กับลูกค้าทุกคนด้วย มาเริ่มต้นด้วยที่..

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ Strawberry Milk

Strawberry Milk

มาที่ตัวแรกกันก่อนเลยครับ กับน้ำยาสายผลไม้กึ่งขนม ซึ่งน้ำยาตัวนี้แอดบังจัดให้อยู่ในความหวานของสายขนมนะครับ เนื่องจากเป็นน้ำยาสายผลไม้ที่ไม่เย็น และ มีความเป็นขนมอยู่ ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา Strawberry ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original2/5
High3/5
ตารางความหวาน Strawberry Milk

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 2/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ Bang Grape

องุ่นบัง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

มาที่ Bang Grape หรือ องุ่นบัง กันบ้างนะครับ เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายผลไม้ ที่มีทั้งความหวาน และความเย็น อยู่ในระดับกลางๆ ที่ให้ความอร่อย สดชื่น และมีมิติของน้ำยาแฝงด้วย ไม่จำเจแน่นอน ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา Bang Grape ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original3/5
High5/5
ตารางความหวาน Bang grape

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 3/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ ไม่หวานมากไป ชอบหวานๆ จัด High โลด

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ India Mango

น้ำยาบุหรี่ มะม่วง

มาที่ India Mango หรือ มะม่วงบัง มะม่วงอินเดีย กันบ้างนะครับ เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายผลไม้ ที่มีทั้งความหวาน และความเย็น อยู่ในระดับกลางๆ ที่ให้ความอร่อย สดชื่น และมีมิติของน้ำยาแฝงด้วย ไม่จำเจแน่นอน ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา India Mango ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original3/5
High5/5
ตารางความหวาน India Mango

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 3/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ ไม่หวานมากไป ชอบหวานๆ เน้นรสมะม่วงฉ่ำๆ จัด High โลด

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ Vanilla Custard

Vanilla Custard น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

มาที่ น้ำยาสายขนม บ้างนะครับกับ Vanilla Custard หรือ วานิลาคัสตาร์ดนม เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายขนม ที่มีทั้งความหวาน อยู่ในระดับกลางๆ และมีมิติชั้นเชิงของน้ำยาจากสายขนมแฝงต่างๆ ไม่จำเจแน่นอน ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา Vanilla Custard ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original2/5
High3/5
ตารางความหวาน Vanilla Custard

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 2/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ ไม่หวานมากไป หากชอบหวานๆ เน้นรสวานิลาแบบเน้นๆ นัวๆ จัด High เลย หรือ ใครเน้นมิติน้ำยาก็เอา Low ละกันนะครับ

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ Caramel

Caramel Cream น้ำยาฟรีเบส

มาที่ น้ำยาสายขนม อีกตัวของทางร้าน madcow eliquid นะครับ กับ Caramel หรือ คาราเมลครีมนม เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายขนม ที่มีความหวาน อยู่ในระดับกลางๆ และมีมิติชั้นเชิงของน้ำยาจากสายขนมแฝงต่างๆ ไม่เบื่อ ไม่จำเจแน่นอน ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา Caramel ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original2/5
High3/5
ตารางความหวาน Caramel Cream

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 2/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ ไม่หวานมากไป หากชอบหวานๆ เน้นรสคาราเมลแบบเน้นๆ นัวๆ จัด High เลย หรือ ใครเน้นมิติน้ำยาก็เอา Low ละกันนะครับ

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า White Chocolate

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า White Chocolate

มาที่ น้ำยาสายขนม อีกตัวของทางร้าน madcow eliquid นะครับ กับ White Chocolate หรือ ไวท์ช็อกโกแลต เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายขนม ที่มีความหวาน อยู่ในระดับกลางๆ และมีมิติชั้นเชิงของน้ำยาจากช็อกโกแลตอื่นๆต่างๆ ไม่เบื่อ ไม่จำเจแน่นอน ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา White Chocolate ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original2/5
High3/5
ตารางความหวาน White Chocolate

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 2/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ ไม่หวานมากไป หากชอบหวานๆ เน้นรสไวท์ช็อกโกแลตแบบเน้นๆ หวานๆแบบไวท์ช็อกจริงๆเลย จัด High เลย หรือ ใครเน้นมิติน้ำยาก็เอา Low ละกันนะครับ ก็เฟี้ยวไปอีกแบบ

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Mad Chocolate

Mad Chocolate น้ำยาฟรีเบส

มาที่ น้ำยาสายขนม ตัวสุดท้ายของร้าน madcow eliquid นะครับ กับ Mad Chocolate หรือ Dark Chocolate ดาร์คช็อกโกแลต เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายขนม ที่มีความหวาน อยู่ในระดับกลางๆ และมีมิติชั้นเชิงของน้ำยาจากช็อกโกแลตอื่นๆต่างๆ ไม่เบื่อ ไม่จำเจแน่นอน ดังนั้นจะแบ่งความหวานของน้ำยา Mad Chocolate ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low1/5
Medium Original2/5
High3/5
ตารางความหวาน Mad Chocolate

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 2/5 เพียงเท่านั้น หวานกลางๆ ไม่หวานมากไป หากชอบหวานๆ เน้นรสดาร์คช็อกโกแลตแบบเน้นๆ หวานๆแบบไวท์ช็อกจริงๆเลย จัด High เลย หรือ ใครเน้นมิติน้ำยา ได้กลิ่นขมๆของดาร์คช็อกโกแลต ก็เอา Low หรือ None Sweet แนะนำๆ

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ Tobacco

Tobacco น้ำยาฟรีเบส ยาสูบ

มาที่ น้ำยาสายยาสูบ กันบ้างนะครับ กับ Tobacco หรือ Caramel Chocolate ที่มากับกลิ่น คาราเมลยาสูบ เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายขนมกึ่งยาสูบ ที่มีความหวาน อยู่ในระดับกลางๆ ถึงน้อย และมีมิติชั้นเชิงของสายขนมผสมยาสูบ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลองสายยาสูบ แต่กลัวฉุนไป แนะนำตัวนี้เลย เราจะแบ่งความหวานของน้ำยา Tobacco ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low0.5/5
Medium Original1.5/5
High2.5/5
ตารางความหวาน Tobacco

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 1.5/5 เพียงเท่านั้น หวานน้อย มีความหวานอยู่บ้าง หากชอบหวานๆ เน้นรสคาราเมลแบบเน้นๆนวลๆ จัด High เลย หรือ ใครเน้นมิติน้ำยา ได้กลิ่นของคาราเมลกับยาสูบชัดๆหน่อย ก็ขอแนะนำแบบ Low

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ยาสูบ Cowboy

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า cowboy

มาต่อกันที่ น้ำยาบุหรี่ยาสูบ ที่ยอดฮิตของทางร้าน Madcow กันนะครับ กับ Cowboy ที่มีกลิ่น ซิการ์คลาสสิกๆ หอมๆ ฉุนนิดหน่อย เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสายยาสูบ ที่มีความหวานน้อยอยู่แล้ว ในระดับดั้งเดิม และมีมิติชั้นเชิงของตัวน้ำยาค่อนข้างลึกเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการสูบแบบ MTL โดยเฉพาะ โดยเราจะแบ่งความหวานของน้ำยา Cowboy ดังนี้นะครับทุกคน

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low0.3/5
Medium Original1/5
High2/5
ตารางความหวาน Cowboy

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 1/5 เพียงเท่านั้น หวานน้อย มีความหวานอยู่บ้างปลายๆ ไม่ค่อยแนะนำให้เลือกระดับ High ใครเน้นมิติน้ำยา เสพมิติน้ำยาแบบชัดๆ ก็ขอแนะนำแบบ Low ครับดีที่สุดแนะนำเลย

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ ดั้งเดิม Original

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ยาสูบ Cuban

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Cuban

มาต่อกันที่ น้ำยาบุหรี่ยาสูบซิการ์ สุดโหดของทางร้าน Madcow กันนะครับ กับ Cuban ที่มีกลิ่น ซิการ์คิวบา ฉุนมาก เถื่อนมากบอกเลย เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสายยาสูบจ๋าๆ ที่มีความหวานน้อยอยู่แล้ว ในระดับดั้งเดิม และมีมิติชั้นเชิงของตัวน้ำยาค่อนข้างลึกเลยทีเดียว มีทั้งกลิ่นเหล้าต่างๆ และยาสูบอื่นๆ เหมาะสำหรับการสูบแบบ MTL โดยเฉพาะ โดยเราจะแบ่งความหวานของน้ำยา Cuban ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low0.3/5
Medium Original1/5
High2/5
ตารางความหวาน Cuban

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 1/5 เพียงเท่านั้น หวานน้อย มีความหวานอยู่บ้างปลายๆ ไม่ค่อยแนะนำให้เลือกระดับ High ใครเน้นมิติน้ำยา เสพมิติน้ำยาแบบชัดๆ ก็ขอแนะนำแบบ Low ครับ แต่แอดบังแนะนำ None Sweet แบบไม่หวานครับ เสพมิติเหล้าซิการ์แบบเน้นๆไปเลย รสชาติมันแย่ ไม่ควรมีความหวาน แต่กลิ่นสุดยอดมาก

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ Low หวานน้อย

เลือกความหวาน น้ำยาบุหรี่ยาสูบ Black Honey

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยาสูบ black honey

มาต่อกันที่ตัวสุดท้ายของทางร้าน Madcow น้ำยาบุหรี่ยาสูบไปป์ กับ Black Honey ที่มีกลิ่น ยาสูบจำพวกไปป์ มีความฉุนระดับนึง เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสายยาสูบ ที่มีความหวานน้อยอยู่แล้ว ในระดับดั้งเดิม และมีมิติชั้นเชิงของตัวน้ำยาค่อนข้างลึกเลยทีเดียว มีทั้งกลิ่นยาสูบไปป์ที่มีความหอม และมีมิติของน้ำผึ้งที่ให้ความหวานช่วงปลายเล็กน้อย เหมาะสำหรับการสูบแบบ MTL โดยเราจะแบ่งความหวานของน้ำยา Black Honey ดังนี้นะครับ

ระดับความหวานความหวาน
None Sweet0/5
Low0.3/5
Medium Original1/5
High2/5
ตารางความหวาน Black Honey

โดยความหวานดั้งเดิมจะอยู่ที่ 1/5 เพียงเท่านั้น หวานน้อย มีความหวานอยู่บ้างปลายๆ ไม่ค่อยแนะนำให้เลือกระดับ High ใครเน้นมิติน้ำยา เสพมิติน้ำยาแบบชัดๆ ก็ขอแนะนำแบบ Low ครับแนะนำ ไม่แนะนำ non-sweet เพราะจะเสียรสของน้ำผึ้งช่วงปลายไป low ดีสุดครับแนะนำเลย

แนะนำว่าสั่งครั้งแรกให้เลือกระดับ Original

สรุปเนื้อหา เรื่องความหวานน้ำยา ที่เหมาะกับ กลิ่นแต่ละตัวของทางร้าน Madcow

หวังว่าทั้งลูกค้า และ ผู้ที่แวะผ่านมาอ่านบทความนี้ จะเข้าใจในบริบทของความหวานน้ำยาของทางร้านนะครับ ซึ่งค่อนข้างมีความแตกต่างกัน ของแต่ละสายน้ำยา ซึ่งทางแอดบังผู้ผสมน้ำยาและออกแบบน้ำยา ต้องคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งมีความชื่นชอบของฟิลสูบแตกต่างกัน เราจึงออกแบบน้ำยาที่แตกต่างกัน

แต่บอกได้เลยว่า ไม่มีร้านไหนเอาใจลูกค้าเท่าร้าน madcoweliquid อีกแล้ว เราเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนในการผสมในรูปแบบงาน Hand Crafted และ ตัวเลือกในการซื้อ เรามีทั้งแบ่งระดับความหวาน และ นิโคตินให้เลือกแบบหลายระดับมาก บอกเลยว่า ใครซื้อไปไม่มีผิดหวังแน่นอน โปรดกาเบอร์ 1 madcoweliquid (ไม่ใช่หาเสียง!)

Madcow Line

Comments are closed.

madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์