น้ำยาฟรีเบส ใช้กับอะไร

โลกของการสูบบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า “บุหรี่ไฟฟ้า” นั้น มีอะไรที่น่าสนใจให้ค้นหาอยู่มากมาย และหนึ่งในหัวข้อที่มักถูกพูดถึงเสมอคือ “น้ำยาฟรีเบส” หรือ Freebase E-Liquid ซึ่งเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่นิยมใช้ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายชนิด แต่ความสงสัยมันอยู่ที่ว่าน้ำยาฟรีเบสนี้เอาไปใช้กับอะไร? แล้วทำไมถึงได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นกันขนาดนี้ มาดูกันเลย!

รู้จักกับน้ำยาฟรีเบส

ก่อนอื่นมาเริ่มที่คำถามแรกเลยดีกว่า น้ำยาฟรีเบสมันคืออะไร? น้ำยาฟรีเบสเป็นประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้นิโคตินในรูปแบบ “ฟรีเบส” ซึ่งมีความบริสุทธิ์สูงกว่านิโคตินในแบบอื่น ๆ ความหมายง่าย ๆ ก็คือ นิโคตินฟรีเบสเป็นนิโคตินที่ถูกสกัดออกมาให้บริสุทธิ์ ทำให้มันแรงและมีประสิทธิภาพมากกว่านิโคตินแบบเกลือ (Salt Nicotine) ซึ่งถูกปรับให้มีกรดน้อยลงและรสชาติเรียบง่าย

น้ำยาฟรีเบส ใช้กับอะไร?

แล้วน้ำยาฟรีเบส ใช้กับอะไรหล่ะ? น้ำยาฟรีเบสมักถูกใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ “ซับโอห์ม” (Sub-ohm) หรือก็คือบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ขดลวดที่มีความต้านทานต่ำกว่า 1 โอห์ม (โอห์มเป็นหน่วยที่ใช้วัดความต้านทาน) หรือที่หลายๆคนเรียกกันว่า Mod ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะสร้างไอหรือควันจำนวนมากและให้กลิ่นหอมแรง ๆ น้ำยาฟรีเบสเองก็สามารถให้ปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมพร้อมกับควันที่หนาและเยอะ ทำให้เหมาะกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบนี้มากที่สุด

ทำไมน้ำยาฟรีเบสถึงได้รับความนิยม?

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้น้ำยาฟรีเบสโดดเด่นคือ “ความแรง” ในการสูบ ถ้าใครที่เป็นสายสูบจัด ๆ หรือเคยเป็นสายควันอยู่ก่อน ก็จะเข้าใจว่าบางทีเราต้องการอะไรที่มันสะใจหน่อย น้ำยาฟรีเบสนี่แหละตอบโจทย์ เพราะให้ควันที่แน่นและเต็มปากเต็มคำ แถมยังเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความคุ้มค่าน้ำยาที่สูบได้เยอะ

ข้อดีและข้อเสีย

น้ำยาฟรีเบสมีข้อดีตรงที่มันสร้างควันที่ชัดเจน สัมผัสถึงรสชาติได้แรง และให้ความรู้สึกที่คล้ายกับบุหรี่จริง ๆ อย่างไรก็ตาม มันอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน เพราะน้ำยาฟรีเบสมีความเข้มข้นของนิโคตินที่สูง ทำให้บางคนอาจรู้สึกระคายคอหรือไอเมื่อสูบเข้าไป

สรุป
น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ให้ความรู้สึกที่แรง สะใจ และให้ควันที่เยอะ เหมาะกับผู้ที่ต้องการความแรงในการสูบหรือสายควันที่อยากได้กลิ่นที่เต็มที่ชัดเจน สุดท้ายแล้วการเลือกใช้น้ำยาชนิดไหนก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของแต่ละคน แต่ถ้าคุณเป็นสายแรง สายซับโอห์มที่อยากได้อะไรที่ดุเดือด น้ำยาฟรีเบสน่าจะเป็นคำตอบที่คุณตามหา!

madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์