น้ำยาไทย ยอดนิยม

ในปัจจุบันนี้ น้ำยาไทย บอกก่อนเลยว่า ไม่ธรรมดา ถือได้ว่าทำออกมาได้ไม่แพ้ชาติใดเลยจริงๆ แต่โชคร้ายที่ประเทศไทยไม่ได้เสรีในการผลิตสินค้าประเภท E-Cig สักเท่าไรนัก จึงไม่สามารถมีโรงงานผลิตได้อย่างถูกต้องตามกฏหมายบ้านเรา จึงต้องอาศัยผสมมือ (Hand Crafted) กันทั้งสิ้น แต่ด้วยมันเป็นงานฝีมือนี่แหละ มันคือสเนห่ในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของไทย มันทำให้มันพัฒนาจนถึงขั้นที่ว่า ทัดเทีียมน้ำยาในโซนยุโรปกันเลยทีเดียว ไม่ธรรมดานะบอกเลย ของไทยดีไม่ต้องพรีของนอก

บทความนี้แอดมินบังแห่งน้ำยาไทย MadcowEliquid จะมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาไทย ในปีปัจจุบัน นี้ว่ามีค่ายไหนน่าลองมั่ง ไปดูกันเลย

Madcow Eliquid

Madcow

อันดับที่ 1 มันคงไม่พ้นใคร ของมันแน่นอนอยู่แล้วปะ MadcowEliquid น้ำยาแบรนด์ไทยแท้ๆ แต่วัตถุดิบยุโรป คุณภาพไม่ต้องพูดถึง งานดีไม่มีมือตก

ร้าน Madcow ขึ้นชื่อเรื่องของกลิ่น สายยาสูบ ที่มีชื่อเสียงอย่างยาวนาน ที่ถูกปากของนักสูบรุ่นเก๋าของหลายๆคน ที่ผสมน้ำยาออกมาได้ยอดเยี่ยม มิติน้ำยาที่หลากหลาย ไม่น่าเบื่อ สูบยังไงก็ไม่เบื่อกันง่ายๆแน่นอน

และ สายขนม ก็เด็ดดวงไม่แพ้เช่นกัน ทั้งด้วยเรื่อง มิติของน้ำยา ต้น กลาง ปลาย ที่หอมหวาน ชวนน่ารับประทาน

และยังมี สายผลไม้ ที่มีความหอม หวาน ความเย็นเพียงเล็กน้อย สำหรับสูบสลับไปสลับมากับน้ำยาขนม หากว่ารู้สึกเลี่ยน

และทีเด็ดไปกว่านั้นก็คือ ร้าน Madcow Eliquid นั้นสามารถ เลือกระดับความหวานของน้ำยา ได้ด้วย มีทั้งแบบ หวานแบบดั้งเดิม Original / ไม่หวาน / หวานน้อย / รวมจนถึง หวานมากๆ เลยอีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของรสนิยมชมชอบ

และทีเด็ดไม่น้อยไปกว่านั้น ลูกค้าสามารถเลือกระดับนิโคตินแท้จาก USA ใครชื่นชอบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นิคสูง แล้วหล่ะก็ทางร้านจัดให้แบบเน้นๆเลย มีให้เลือกตั้งแต่ระดับ นิค0 สำหรับท่านที่ไม่ต้องการนิโคติน นิค4 / นิค6 / นิค9 / นิค12 / นิค15 / และนิคสูงกว่านั้น ตามใจลูกค้าได้เลย โดยไม่คิดเงินเพิ่มสักบาทเดียว ถือเป็นของแถมให้แก่ลูกค้าของแอดบังไป

เปิดวาร์ป เข้าไปตำกันได้เลย : https://lin.ee/yIiU49G

Grandny Deserts หรือ เรียกกันน้ำยาป้า

Grandny Deserts

ค่ายนี้บอกเลยว่าอยู่คู่คนไทยมายาวนาน กับค่าย Granny’s Desserts หรือน้ำยาป้า โดยกลิ่นทีี่ชูโรงของค่ายนี้เลยคือ Banoffee กลิ่นกล้วยกาแฟ เป็นค่ายน้ำยาไทยที่ทำน้ำยาออกมาได้ค่อนข้างหอม และมีีความหวานน้อย ควันแน่นๆอึบๆเลย กลิ่นเรียกได้ว่าตรงปก นิคโคตินนิ่มๆไม่แทงคอมาก เป็นตัวที่แอดบังชอบอยุ่พอสมควร

เปิดวาร์ป เข้าไปตำกันได้เลย : https://www.facebook.com/groups/360291278271478/

CraftsMan หรือ เรียกกันน้ำยาลุงหนวด

CraftsMan

CraftsMan ค่ายนี้บอกเลยว่า เคยโด่งดังเปรี้ยงๆ เลยพักนึงโดยกลิ่นที่เปิดตัวเลยคือ Western เป็นกลิ่นยาสูบหอมๆ ยาสูบปนขนม ออกโทนยาสูบวานิลา โดยที่กลิ่นยาสูบของเขาไม่ฉุนเท่าไร หอมๆ ดูดได้เพลินๆ ในตอนนั้นจำได้ว่า พรีออเดอร์กันตลาดวอดอะ นักรีวิวพากันรีวิวกันเพียบ ค่ายลุงหนวดทำน้ำยาออกมาได้ค่อนข้างแจ๋วเลยทีเดียว น้ำยาเขาจะค่อนข้างหวานกลางๆนะ คือ อร่อยด้วย กลิ่นดีด้วย มีมิติชั้นเชิงชวนน่าค้นหา

Ghost Handicraft หรือเรียกกัน บ้านผี

Ghost Handicraft

บอกก่อนเลยว่า น้ำยาค่ายบ้านผี Ghost Handicraft อยู่คู่กับวงการ Thai Vape มานานมากกก เรียกได้ว่ายุคบุกเบิกวงการน้ำยาไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยซิกเนเจอร์ของน้ำยาค่ายนี้ คือการ Mixed กลิ่นที่หลากหลายเฉด หลายมิติ ทำให้เกิดงงงวย จับกลิ่นไม่ถูก เดาไม่ออก จนต้องสบถออกมา เห้ย กลิ่นห่าไรวะเนี้ยย ก็ตามชื่อแบรนด์เขาเลย บ้านผี เขาปล่อยผีออกมาหลอกลูกค้าที่ซื้อไปให้ งงๆ กันว่ากลิ่นอะไร แต่นั่นแหละคือจุดเด่นของเขา มันทำให้น้ำยาเขามีสเนห่น่าค้นหา และไม่น่าเบื่อ น้ำยาของค่ายนี้หวานต่ำมาก บางตัวแทบจะไม่หวานเลยมมีความหวานจากสาร VG เพียงเท่านั้นก็มี ก็เพราะว่าน้ำยาบ้านผีเขาเล่นกับมิติกลิ่นนั่นเอง

Sweetory หรือ เรียกกันน้องวีท

Sweetory

นี่ก็เป็นน้ำยาไทยอีกค่ายนึงที่เรียกว่าแจ่ม Sweetory ค่ายนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำยาสายขนม ใครเคยเข็ดกับน้ำยาไทยบางเจ้า เจอเจ้านี้ไปบอกเลยว่าเปลี่ยนความคิด ค่ายนี้จากที่แอดบังได้ลองก็จะมีแค่ Strawberry Cheesecake น่าจะเป็นกลิ่นชูโรงของน้ำยาค่ายนี้เลย น้ำยาค่ายนี้ออกแบบลำดับ Layer ได้ค่อนข้างตรงปก เปรียบเสมือนการกัด สตอเบอรี่ชีสเค้กเข้าไปจริงๆ กัดคำแรกเจอสตอเบอรี่ ต่อมาชีส มีกลิ่นเค้กปลาย เย้ดเข้ตรงปกมาก บอกเลยว่าใครยังไม่ได้ลองโง้วววววว

Wavestory หรือ เรียกกันน้ำยาลิง

Wavestory

ค่ายน้ำยาน้องลิง Wavestory ชื่อก็คงสื่อว่า เรื่องราวของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า อ้าา มันมีที่มาา ค่ายนี้แอดบังเคยได้ลอง Ciggar Caramel น้ำยาค่ายนี้ค่อนข้างทำน้ำยาออกมาได้ฟิลลิ่งสมูท คือ น้ำยานิ่มๆ ดูดลื่นๆสบายๆ ไม่แทงคอ กลิ่นหอมของเลเยอร์หลักมีสเนห่น่าค้นหา มีมิติชั้นเชิง จากที่บังได้ลิ้มลองมา Ciggar Caramel เขาเลือกเฉดของยาสูบซิกการ์ได้เข้ากับคาราเมลได้ลงตัวมาก และค่ายนี้ได้รางวัลอันดับ 1 น้ำยาไทยยอดเยี่ยมจากทาง RTA Madness ด้วย บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

HM Handmade เรียกกัน น้ำยาแฮนด์เมด

HM Handmade

น้ำยาไทยแท้ๆ HM Handmade บอกเลยว่า เขาพรีออเดอร์กันเป็นเดือนๆ ต้องสั่งจองกันล่วงหน้าเป็นเดือน กว่าเขาจะสตีฟ กว่าจะได้ส่ง บอกเลยว่าแรมเดือนกันเลยทีเดียว ค่ายนี้ทำออกมาสองกลิ่นเท่าที่ทราบ คือกลิ่น Peanut Butter หรือ เนยถั่ว กับ MarshMallow กลิ่นสตอเบอรี่มาร์ชเมลโล่ว บอกเลยว่า น้ำยาค่ายนี้ทำกล่องออกมาสวย แล้วเขาใช้วัตถุดิบคุณภาพ วัตถุดิบเมกาแน่นอน จากที่บังได้ลอง ตัวมาร์ชเมลโล่ว จะออกกลิ่นสตอเบอรี่ป๊อกกี้ ครีมๆ ซะมากกว่า มาชเมลโล่ว แต่ทำออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว ฟิลลิ่งนัวๆละมุนๆมาก สไตล์คือน้ำยาเมกาเลย หวานน้อยๆ เน้นกลิ่นนัวๆ

MD Company

MD Company

น้ำยาแบรนด์ไทยแหละ กับน้ำยา MD Company ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบรนด์ไทย ซึ่งดูแพคเกจนี่เมืองนอกจ๋าๆเลย ค่ายนี้บอกเลยว่า รอกันโคตรรรนาน ค่ายนี้เขาทำน้ำยาแต่ระรอบยาวถึง 8 เดือน ซึ่งสตีฟกันจนส่วนผสมเข้ากันระดับโมเลกุนเลยมั้งหนะ 8 เดือนเลยนะครับท่านผู้อ่าน คือถ้าพลาดแล้วก็รอไปซื้อปีหน้าอะ ซึ่งแอดบังก็เป็นหนึ่งในนั้นทีี่พลาดไม่รู้เขาไปจองอะไรกันที่ไหน

แต่ระดับบังแล้วอะนะ มีลูกค้าให้คอยตบน้ำยารีดไถเสมอ 5555 ซึ่งบังก็ได้ลิ้มลองมานิดนึง ลุกค้าเขาแบ่งมาให้ลอง ซึ่งบอกเลยว่า สมกับการรอคอย น้ำยาโคตรรอร่อยยยย เข้มข้น และนัวมากก สตอเบอรี่ออกแนวสตอเบอรี่ Ripple อะออกแนวสตอเบอรี่ขนม มีความหอมของชีสเค้กปลาย คือ หอมมากกก บอกเลยว่าถ้าเจอกลุ่มไหนพรี รีบไปจอง

พันธ์ไทย

พันธ์ไทย

ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้ว น้ำยาพันธุ์ไทย ไทยแท้ๆ ไทยทุกอย่าง เชื้อชาติไทย ไทยจ๋าๆ โคตรไทย อ้าาา บอกเลยว่าเป็นน้ำยาไทยที่ติดตลาดวงการ Vape เลยก็ว่าได้ ใครๆก็ต้องรู้จัก เพราะเป็นน้ำยาตลาด หาซื้อไม่ยาก มีขายเกลื่อน และราคาค่อนข้างเป็นมิตร เป็นน้ำยาไทยที่ทำพวกสายผลไม้ เขาตีตลาดนักสูบมือใหม่ที่ต้องเริ่มต้นด้วย ผลไม้หวานๆเย็นๆ แต่ค่ายนี้บอกเลยว่า เป็นน้ำยาตลาดที่ไม่ตลาด เขาทำน้ำยาได้หอมหวาน ฉ่ำๆเย็นๆมาก ทำออกมาได้ดีไม่แพ้น้ำยามาเลย์เลย บอกเลยว่ารสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน

Spartan น้ำยาไทย

Spartan

Spatan เป็นน้ำยายุคเก่ายุคแก่ ยุคบุกเบิก ยุคทองของวงการ Vape Thai เลยก็ว่าได้ ด้วยน้ำยาค่ายนี้มีน้ำยาตัวที่ชื่อ Vanilla Custard ซึ่งบอกเลยว่า เป็นวานิลาที่โคตรดีงาม แอดบังไม่แน่ใจว่าเขาใช้หัวกลิ่น Vanilla ของยี่ห่อไหน แต่บังเดาว่า Vanilla Custard V1 TFA แต่เขาแต่งกลิ่นวานิลาได้โคตรดี อร่อย หอมมาก มันๆนัวๆ น้ำยาค่อนข้างไม่หวานนะ แล้วก็นิคแน่น กระแทกคอสะท้านปอดกันเลยทีเดียว เป็นน้ำยาไทยอีกตัวที่ค่อนข้างหาซื้อได้ยาก ใครยังไม่ได้ลองไปหามาลอง ไม่ผิดหวัง

Baker Vape

10 อันดับ น้ำยาไทย ที่ของมันต้องมี!!

น้ำยาไทยอีกค่าย ที่ไม่ควรพลาด กับ Baker Vape ที่เจ้าของเป็น อาแปะ ไง คิดว่าใคร ที่สุดแสนกวนโอ๊ย ของวงการ Vaper บ้านเรา โดยแฟนคลับน้ำยาของเขา ชอบแซวว่า ส่งน้ำเยี่ยวมาให้กิน ซึ่งสีน้ำยานั้นใช่เลย ฮ่าๆ ซึ่งค่ายนี้บอกเลยว่า ทำน้ำยาออกมาได้ค่อนข้างตรงปก กลิ่นและเลเยอร์ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็น น้ำยาสายขนม มีสายยาสูบด้วยนะเออ น้ำยาของค่ายนี้มีความหวานน้อยเป็นซิกเนเจอร์อยู่แล้ว เน้นโทนกลิ่นมิติที่ให้ความหวือหวา แต่ก็ยังตรงปกอยู่ ใครสนใจไปตำกันได้เลย กับ เพจ Baker Vape

Tubulent Vapor

10 อันดับ น้ำยาไทย ที่ของมันต้องมี!!

น้ำยาไทยอีกค่าย ที่ค่อนข้างเก่าแก่มาก ในวงการ Vape อีกค่ายนึง Tubulent Vapor แพคเกจเขานี่ค่อนข้างเท่ เป็นคิตตี้ชูนิ้วกลาง หรือใครหลายๆคนเรียก น้ำยาคิตตี้ ที่แสนมุ้งมิ้งแต่แฝงความโหดรึเปล่า โดยค่ายนี้เน้นทำน้ำยาสายขนมมากว่า ซึ่งกลิ่นขนมของเค้าบอกได้เลยว่า โคตรรรรหอม เคยลองกลิ่นนึงจำชื่อไม่ได้กลิ่นอะไร เป็นกลิ่นเค้กนี่แหละ คือกลิ่นเค้กของเขานี่แบบ นึกว่าอบเค้กอยุ่ในเตาเลยทีเดียว หอมมาก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย Tubulent เลยทีเดียวนะครับทุกคน

สรุปเนื้อหา

โดยสรุปแล้ว น้ำยาไทยไม่ธรรมดานะครับบอกเลย แต่ละเจ้าที่ผลิตน้ำยาออกมา ทำด้วยใจกันทั้งนั้น ไม่ค่อยเน้นกำไรมากมาย แต่ด้วยที่ต้องสั่งซื้อวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศเข้ามาผสม มันก็เลยทำให้น้ำยาไทยจึงมีราคาค่อนข้างสูง แต่ถึงอย่างไร น้ำยาไทยก็ยังคงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักสูบกลุ่มเฉพาะเพียงเท่านั้น กลุ่มนี้จะรู้ดีว่า น้ำยาไทยนั้น คุ้มค่าคุ้มราคาที่ต้องจ่ายอย่างไม่ต้องสงสัย กว่าจะผลิตออกมาวางจำหน่ายกัน สตีฟน้ำยาเป็นเดือนๆ เพื่อให้น้ำยาออกมาดีที่สุด น้ำยาไทยเราไม่เกรดตลาด ถ้าเรื่องคุณภาพดีพอกับน้ำยาทางฝั่งยุโรป ทางเมกาเลยทีเดียวนะครับ

น้ำยาไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

Madcow Line
madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์