พันลวด บุหรี่ไฟฟ้า

สวัสดีครับ โพสต์นี้รู้สึกตื่นเต้นจัง เขียนไม่ถูก เป็นคอนเท้นต์แรกของบังเลยนะเนี่ย หึหึ โพสต์นี้ก็จะมาอธิบายเรื่องเกี่ยวกับการ พันลวด บุหรี่ไฟฟ้า ยังไงให้กลิ่นแจ๋ว กลิ่นชัด กลิ่นดี จนฟินๆกัน เรามาอ่านกันเลยดีกว่าครับทุกคน

ก่อนอื่นเลย เราต้องแยกแยะกันให้ออกก่อนว่า กลิ่น กับ รส มันไม่เหมือนกัน กลิ่นรับรู้ทางจมูก รสรับรู้ทางลิ้น โอเคร้ แยกกันก่อนนะ บางท่านยังแยกไม่ค่อยออก บอกกลิ่นไม่ชัด แต่ดูดน้ำยาหวานเจี๊ยบ คือนั่นไม่ใช่กลิ่น แต่มันคือรสชาติจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ถ้ากลิ่นจะมาจากการสูดดม หรือ พ่นควันออก ได้กลิ่นทางจมูก นั่นคือกลิ่น จำไว้นะ

เลือก พันลวด ให้เหมาะสม

ลวด NiChrome

พันลวด มีหลากหลายชนิดนะ มีทั้ง Kanthao / NiChrome / Stainless Steel / Titanium / Etc. แต่บังจะหยิบสายกลิ่นที่ดีที่สุดนั่นก็คือ!!! Khonthao นั่นเอง ด้วยคุณสมบัติของลวดตัวนี้นั้นคือ ลวดร้อนเร็ว ค่าโอมห์สูง! ประหยัดถ่าน แถม ไม่มี Toxic ที่มีสารอันตรายอีกด้วย ต่อมา มาพันลวดกัน ลวดที่แนะนำคือลวดเบอร์ 0.2mm แกน 2.5mm พันกี่รอบแล้วแต่เลย ยิ่งรอบเยอะยิ่งค่าโอมห์สูง เอาให้ได้ค่าโอหม์สัก 0.6 ohm กำลังสวยนะ พันธรรมดานี่แหละ ไม่ต้องเอเลี่ยน ทวิต ทวิลส้นตีนไรหรอก บังลองมาหมดแล้ว พันธรรมดาแจ๋วสุด

เลือกอะตอมให้เหมาะกับการ พันลวด

อะตอม บุหรี่ไฟฟ้า

ต่อมามาเรา เลือกอะตอมให้เหมาะกับการ พันลวด กันนะครับทุกคน อะตอมที่บังแนะนำ ควรจะเป็นอะตอมคอลย์เดี่ยว เพราะเราจะเล่นค่าโอมห์สูงถูกป่าวหล่ะ ถ้าใช้อะตอมคอลย์คู่ คอลย์นึงค่าโอมห์ 0.6 ใส่ 2 อันมันจะแบ่งครึ่งหารสอง ก็จะกลายเป็น 0.3 ซึ่งบังไม่แนะนำ บังแนะนำอะตอมคอลย์เดี่ยว ได้ทุกตัว ตัวไหนฟิลดีฟิลใช่ก็จัดมาเลย มีหลายยี่ห่อมาก แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล

เรื่องของการ ปรับรูลมนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ รูลมที่บังแนะนำควรจะเล็กที่สุด เพื่อให้ลมโฟรลเป็นเส้นบางๆผ่านคอลย์เพื่อรีดกลิ่นที่ดีที่สุด ยิ่งรูลมเล็ก ยิ่งกลิ่นมิติน้ำยาจะชัด

เลือกดริปทิป ให้เหมาะเจาะ

ดริปทิป

เรื่องของการเลือกดริปทิป นั่นก็เป็นสิ่งสำคัญ อีกปัจจัยนึงของการ พันลวด การบิ้วท์กลิ่น รีดกลิ่น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ดริปทิปส่งผลต่อรสชาติค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นควรเลือกดริปทิปที่มีทรงสูง และรูดริปทิปแคบ เพราะยิ่งรูแคบ ทรงดริปทิบสูง เวลาสูบแล้วน้ำยาจะไม่กระเด็นเข้าปาก มันจะไม่รุ้สึกว่าหวานและรสชาติน้ำยาจะดรอบลงไป ไม่ต้องสงสัย มันเป็นเพราะดริปทิปนี่แหละ แต่ถ้าเล่นกลิ่นจริงๆ ควรจะตัดออกให้เหลือน้อยที่สุดในเรื่องรสนั่นแหละ เราถึงจะได้กลิ่นที่มีมิติของน้ำยาชัดเจน

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ Content หัวข้อ บิ้วท์ลวดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้กลิ่นแจ๋ว บังก็เขียนในสไตล์บังไปเรื่อยนะ เขียนไม่เก่งหรอก แต่หัดๆฝึกๆเขียนอยู่ ถ้ายังไงเพื่อเป็นกำลังใจให้บังเขียน Content ดีๆ (รึเปล่า) อีกละก็ อย่าลืมกด Like และ กด Share โพสต์นี้ด้วยนะจ้ะนายจ๋า หากเนื้อหาไม่ตรงหรือผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยนะครับ บังเขียนจากความรู้และการทดลองของบังเองทั้งสิ้นไม่ได้ก้อปใครมา ยังไงก็เป็นกำลังใจด้วยนะครับทุกโคนนน

Madcow Line
madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์