แชร์เนื้อหานี้
ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

สวัสดีครับ บทความนี้แอดบัง Madcow จะมาสอน ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบพื้นฐานจนถึง ระดับมืออาชีพ ให้เพื่อนๆรู้กันนะครับ ซึ่งมันสำคัญมากๆ เรื่องพื้นฐานนี้ ก่อนที่บังจะไปสอนในระดับยาก จนถึงระดับมืออาชีพ เลยนี่ค่อนข้างเป็นไปได้ยากนะครับ หากขั้นพื้นฐาน ยังไม่แน่นพอ เพราะบังจะสอนเบสิกให้แน่นปึ๊ก เวลาไปผสมระดับยากๆ แล้วมันจะไม่ยาก ถ้าเบสิกพื้นฐาน เราแน่นพอในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านะครับทุกคนน

ทางร้านไม่ได้จำหน่าย อุปกรณ์ผสมน้ำยาบุหรี่แต่อย่างใด เนื้อหานี้มีวัตถุประสงค์ แชร์ความรู้ประสบการณ์จากเจ้าของร้าน Madcow เพียงเท่านั้น

วิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า พื้นฐาน

อุปกรณ์ ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

อุปกรณ์และส่วนผสมที่สำคัญ

ก่อนอื่นเลย เรามีดูอุปกรณ์ และ ส่วนผสมต่างๆก่อน ว่ามีอะไรบ้าง เราแบ่งเป็น 8 อย่างด้วยกันดังต่อไปนี้

 • เครื่องชั่งดิจิตอล ที่อื่นผสมกันยังไงไม่รู้ แต่หลักสูตรบัง บังใช้เครื่องชั่งดิจิตอล เพราะมีความละเอียดและแม่นยำสูง มันใช้ในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในระดับ ADVANCE จนถึง God
 • VEGETABLE GLYCERIN หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า VG เป็นสารที่ทำควันในน้ำยาบุหรี่นะครับ ยิ่งใส่เยอะยิ่งควันหนา บังแนะนำให้ใช้ระดับ Food Grade นะครับ เพราะมันจะไม่มีกลิ่นเคมี ถึงแม้ว่าเราจะหัดผสม ประหยัดต้นทุน บังก็แนะนำให้ใช้ Food Grade นะครับ ไม่แนะนำให้ใช้ VG จีน กลิ่นเคมีแรงมาก ถึงแม้จะราคาต่างกันมากก็ตาม ฮ่าๆ
 • PROPYLENE GLYCOL หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า PG เป็นสารทำละลายในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านะ ยิ่งใส่เยอะทำให้การสตีฟน้ำยาเร็วและมิติกลิ่นดี บังแนะนำให้ใช้ระดับ Food Grade เพราะมีกลิ่นเคมีบางมาก และราคาก็แพงเช่นกัน ฮ่าๆ ไม่แนะนำ PG จีน
 • FOOD FLAVOR นั่นก็คือ หัวกลิ่นผสมอาหารในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (Base PG) หัวกลิ่นผสมอาหารมีเยอะแยะ ทั้งเกรตเมกา ทั้งไทย ทั้งจีน แต่ที่แนะนำบังแนะนำยี่ห่อทางยุโรปนะครับ
 • NICOTINE คือสารสกัดจากใบยาสูบนั่นแหละ แต่เดิมมันจะมีแบบ PURE NICOTINE แต่เราจะใช้แบบที่เจือจางมากับ PG มาแล้ว (Base PG) ในอัตราส่วน 100mg/ml บังแนะนำให้ใช้ นิคโคตินของ USA นะครับเพราะค่อนข้างแรงแน่นและมึนไวกว่า นิคมาเลย์หรือนิคไทย
 • SWEETENER (Base PG) หรือ สารให้ความหวานในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ในสารให้ความหวานมีหลากหลายชนิด แต่บังแนะนำให้ใช้เป็นแบบน้ำ ชนิดที่เป็นซูคราโรส (Sucralose) เป็นสารให้ความหวานที่คล้ายน้ำตาลมากที่สุดนะ
 • COOLING (Base PG) หรือ สารให้ความเย็น จะแบ่งออกเป็นแบบน้ำ และ แบบเกร็ด อันนี้แล้วแต่จะเลือกใช้ แต่บังแนะนำแบบ Mental เหลวนะครับ
 • ขวดเปล่า ขวดเปล่าแบบ บีบหยด หรือ ดรอปหยดก็ได้ แล้วแต่ เป็นขวดที่ใช้สำหรับผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

เปิดกรุ สาร PG VG ที่ร้าน Madcow ใช้

สาร PG VG

อันตราส่วนในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

อัตราส่วน ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

จะเห็นได้ว่า น้ำยาใน 1 ขวดเนี่ย มีปริมาณส่วนผสมอะไร ขนาดไหนบ้าง สำหรับมือใหม่ บังแนะนำ ให้ผสมในอัตราส่วน PG50 / VG50 นะครับ ใช้หัวกลิ่นเดียว โดดๆ ยังไม่ต้องผสมหัวกลิ่นหลายหัว ใช้แค่หัวกลิ่นหัวเดียว ใน 1 ขวดจะมีส่วนผสมของ นิคโคติน, หัวกลิ่นผสมอาหาร PG VG สารให้ความหวาน สารให้ความเย็น นะครับ 1 ขวด คิดเป็น 100% ในอัตราส่วน 10ml (ผสมแค่ 10ml สำหรับ Tester) จะได้คำนวณง่าย

เราจะแบ่งสัดส่วนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก่อน เราจะใส่ หัวกลิ่นสัก 30% Sweet 3% Cooling 5% ในอัตราส่วน PG50/VG50 (ไม่ตายตัวแล้วแต่ความชอบ) คำนวนส่วนผสมตามเว็บไซต์นี้

https://www.steam-engine.org/juice

อ้างอิง
Recipe ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
 • Batch คือปริมาณที่เราต้องการในการผสมน้ำยา ใส่ปริมาณที่เราต้องการผสม บังใส่ 10ml (ผสมในปริมาณ10ml)
 • Nicotine Strength in ให้เราเลือก Weight (mg/ml) ให้แสดงผลในรูปแบบของหน่วย มิลิลิตร และหน่วย กรัม แต่ถ้าเลือก Volume ก็จะแสดงผลเป็นหน่วย เปอร์เซ็นต์
 • Flavouring คือ ช่องใส่ส่วนผสมที่เราต้องใส่ในการ ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ใส่ชื่อหัวกลิ่นที่จะผสมลงไป ตามด้วยเปอร์เซ็นต์ ถ้าส่วนผสมของเรามีเบสเป็น VG ก็ติ๊กไป มันจะไปหักลบกับ VG/PG ratio ถ้าไม่ใช่เบส VG ไม่ต้องติ๊ก
 • Nicitine Base liquid ให้เราดูความเข้มข้นของนิโคตินที่เราใช้ ถ้าเป็นนิโคตินฟรีเบสทั่วไป มักจะเป็น 100mg/ml ให้ใส่ 100 ในช่อง Nicotine Strength VG/PG Ratio ก็ใส่ PG 100% ไป เพราะนิโคตินมันเจือกับ PG อยู่แล้ว
 • Target คือช่องที่คำนวณปริมาณนิโคตินที่เราใช้ หักลบกับ VG/PG Ratio ให้เราใส่ปริมาณนิโคตินที่เราจะผสมลงไป – ช่อง VG/PG Ratio คืออัตราส่วนของสาร PG/VG ที่เราใช้ผสม
 • Recipe คือช่องที่ระบบคำนวณค่าออกมาให้แล้ว เราผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ตามที่ระบบบอกได้เลย

หลังจากได้ Recipe แล้ว เราก็จะได้อัตราส่วนของ มิลิลิตร และ หน่วยกรัม หากเราใช้เข็มดูด เราก็ดูค่าที่หน่วย มิลิลิตร แต่ถ้าหากเราใช้เครื่องชั่งดิจิทัลแล้ว เราก็ดูค่าที่หน่วยกรัม นั่นเอง

แต่ในบทความนี้ เราจะใช้เครื่องชั่งดิจิทัลเป็นหลักนะครับ เนื่องจากเราต้องการความแม่นยำในการ ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หลังจากได้ Recipe มาแล้วเราก็ใส่ตามนั้นเลย เริ่มตั้งแต่หยด Nicotine กี่กรัม หยดใส่ให้ได้ตามที่กำหนด ดูค่าที่ตราชั่งดิจิตอล พยายามหยดให้น้ำหนักเป๊ะมากที่สุด อย่าคลาดเคลื่อน (เป็นการฝึกฝีมือไปในตัว) ได้น้ำหนักที่เป๊ะแล้วกด Tray ที่ตราชั่ง แล้วใส่ส่วนผสมต่อไป หัวกลิ่น > สารหวาน > สารเย็น > PG > VG ตามลำดับ (มีสมาธิหน่อยนะอย่าผิด) หลังจากผสมทั้งหมดในขวดเรียบร้อยแล้ว ให้ปิดฝาเขย่าขวด เขย่าให้เกิดฟอง ตั้งทิ้งไว้ 1 คืน เป็นอันเสร็จ

ทีนี้เมื่อผสมเป็นแล้ว บังจะให้การบ้าน ถ้าอยากไประดับเก่งๆแล้วหล่ะก็ บังให้เริ่มต้นให้เหมาหัวกลิ่นมาทุกกลิ่น เหมาขวดเล็กมาทั้งร้าน มาทุกกลิ่น แล้วผสมดูดมันทุกกลิ่น เปลี่ยนกลิ่นดูดทุกวัน เป็นจำนวน 50 กลิ่นพอ (ส่วนตัวบังลองเป็นร้อยๆจ้า) เราจะจับกลิ่นได้ เราจะรู้จักกลิ่น เราจะกะประมาณถูก เราจะออกแบบและจินตนาการน้ำยาที่ยอดเยี่ยมได้ “น้ำยาที่ยอดเยี่ยมย่อมมาจากการฝึกฝนที่ทรหดอดทน” อย่าลืมนะครับ สำหรับผู้เริ่มต้น ผสมหัวเดียวไปก่อนฝึกจับโทนกลิ่นให้ได้ก่อน แล้วถึงจะไปฝึกในระดับต่อไปครับ

วิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบยาก

วิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบยาก

ในห้อข้อที่แล้ว บังอธิบายถึง วิธีผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบพื้นฐานง่ายๆ เบสิกกัน และในหัวข้อนี้ก็ยกระดับความยากขึ้นไปอีก เป็นระดับยากแล้ว เมื่อเราผสมน้ำยาแบบพื้นฐานจนชำนาญแล้ว เรามาอัพเลเวลกันดีกว่าทุกคน เริ่มจากการนำหัวกลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าจากยี่ห่อต่างๆที่เราซื้อมาลอง ทีนี้เราจะลองเอามา Mixed กันเพื่อให้ได้กลิ่นใหม่ขึ้นมาตามใจชอบของเรา

การผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mixed

การผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า mixed

เมื่อเราฝึก ผสมน้ำยาในหัวข้อแรกจนชำนาญแล้ว เราจะสามารถจับโทนกลิ่น แนวกลิ่น และความเข้มข้นของกลิ่นได้ (อาศัยความจำและประสบการณ์) เมื่อเราผสมหัวกลิ่นที่เป็นโทนเดียวกันเราจะได้กลิ่นเดิมที่แตกต่างกันออกไป บังเรียกว่า “การแต่งกลิ่น”

ยกตัวอย่างเช่น บังอยากแต่งกลิ่น Vanilla แต่บังอยากให้ Vanilla ของบังแตกต่าง อยากให้มันละมุน บังก็จะใช้หัวกลิ่นที่เป็นโทนเดียวกันมาแต่งเช่น Vanilla ice cream / Vanilla Swirl / Creammy / Bavalian เป็นต้น กลิ่นพวกนี้จะเป็นกลิ่นโทนเดียวกันทั้งหมด เมื่อนำมาผสมกัน เราก็จะได้ Vanilla ในแบบฉบับของเรา เย้

จะแต่งยังไงก็แล้วแต่ผู้ผสมเลยครับ แต่ถ้าหากผสมต่างโทน น้ำยาบุหรี่เราจะมี Layer ขึ้นมา หรือ มิติน้ำยา นั่นเองครับ (บังจะลงรายละเอียดและเทคนิคในบทเรียนถัดไป) ยกตัวอย่าง Vanilla ผสมกับกลิ่น Coconut เราก็จะได้กลิ่นวานิลาที่มีมิติผสมผสานกับมะพร้าว แต่กลิ่นวานิลาก็จะแพกเพี้ยนออกไป กลิ่นบางกลิ่นมีความเข้มข้น (เราพิจารณาจากการดม) เมื่อนำไปผสมหรือไปแต่ง ก็ต้องใช้ % ปริมาณน้อย

บทเรียนนี้ บังจะฝึกสอนให้แต่งกลิ่นจนชำนาญก่อน แต่งกลิ่นหลักให้ออกมาถูกใจเราก่อน บังยกตัวอย่างการแต่งกลิ่นขึ้นมากลิ่นนึงให้เป็นตัวอย่างสัก 1 สูตรละกัน

ตัวอย่างสูตรผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบยาก

สูตร ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

Example Concept : Mango Smootie (กลิ่นมะม่วงแบบนวลละมุน)

 • Sweet Mango 7.5% (บังใช้กลิ่นนี้เป็นเบสหลัก)
 • Philipine Mango 4% (บังลองเอามะม่วงฟิลิปินส์มามิกซ์ดู)
 • Mango Cap 2% (มะม่วงน้ำดอกไม้มาแต่งอีกนิด)
 • Vanilla Ice Cream 2% (ไอติมวานิลามาทำให้นวลเนียน)
 • Sweetainer 2.4% (หวาน 2.4 กำลังดีไม่มากไม่น้อย)
 • Cooling 0.6% (เย็นนิดหน่อยไม่จื๊ดขึ้นหัว)

จะเห็นได้ว่า สูตรนี้บังจะใช้กลิ่นโทนเดียวกันทั้งหมด บังจะใช้พวกตระกูลมะม่วงมา mix แล้วทำให้ มะม่วงของบังออกมาในแบบที่บังต้องการ อยากดึงอะไร อยากเพิ่มอะไรก็ดึงสัดส่วนเอา แล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคล

เอาหล่ะ เมื่อผสมหัวกลิ่นเป็นแล้ว ทีนี้ก็แล้วแต่จะผสมจะปรุงจะแต่งเลย แต่ในขั้นนี้บังแนะนำให้หัดผสมน้ำยาที่เป็นโทนเดียว มิติเดียวไปก่อน อย่าเพิ่งเล่นหลายมิติ ขั้นต่อไปมันจะยาก เพราะเริ่มเล่นมิติกันแล้ว จุดนั้นแหละที่ผสมทิ้งผสมขว้างกันนั่นแหละ ถ้าเชื่อบังจะไม่เปลืองงบสักเท่าไหร่ บังเอาประสบการณ์บังล้วนๆมาสอน ตอนที่บังผสมบังหมดไปหลายหมื่นเพื่อวิจัยกลิ่นๆนึง ผสมโทนเดียวให้เก่งก่อน ค่อยไปขั้นหลายมิติโอเครนะ อ่านต่อในหัวข้อถัดไป

วิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบมืออาชีพ

ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบมืออาชีพ

และในหัวข้อนี้ ก็จะมา ยกระดับความยาก ในการ ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กันแล้วจากหัวด้านบน เป็นการผสมแบบยาก ตอนนี้เริ่มยากขึ้นไปอีก เตรียมตัวเตรียมใจ และเตรียมงงกันให้ดีๆ และในครั้งนี้มันจะก้าวขึ้นมาอีกระดับนึง เป็นระดับมืออาชีพ ซึ่งถ้าถึงระดับนี้แล้วก็ผสมขายกันได้แล้วหล่ะ ในบทความนี้จะพูดถึงเรื่องการผสมแบบมีมิติ มีลำดับชั้น และการผสมที่เป็นกลิ่นต่างโทน และต่างช่วงเวลา

การผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบ Layer

ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบ Layer

บังจะอธิบายเพื่อให้เข้าใจง่ายๆ กลิ่นหลักที่แต่งกลิ่นแล้วในโทนเดียวกัน นับเป็น 1 เลเยอร์ เลเยอร์ แต่ละ เลเยอร์ ผสมกัน นับเป็น 1 เทสเตอร์

ใน 1 เลเยอร์ จะมีหัวกลิ่นต่างๆผสมกันอยู่ ที่เป็นจำพวกโทนเดียวกัน ที่เราผสมผ่านการเทส การแต่งกลิ่น ผสมดูดมาแล้ว นับเป็น 1 เลเยอร์ จะผสมกี่หัวกลิ่นก็ได้ แล้วแต่ความชอบ จะไม่ผสมสักหัวเพิ่มเลยก็ได้ ถ้าคิดว่ากลิ่นนั้นมันดีอยู่แล้วก็ตามแต่ใจ หรือจะแต่งผสมกันเป็น 10 ตัวก็ได้แล้วแต่อีกอยู่ดี ไม่มีกฏเกณฑ์อะไรตายตัว (ในภาพแค่การยกตัวอย่างเท่านั้น) เมื่อเราได้หัวกลิ่นที่ตกแต่งเป็น เลเยอร์ 1 แล้วเราจะนำมาผสมกับ เลเยอร์อื่นๆ ที่ต่างโทน และ ต่างช่วงระยะเวลา

การผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ต่างโทน ต่างช่วงเวลา

ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบต่างช่วงเวลา

ใน 1-5 วันแรกนั้น เราใช้เลเยอร์หลักในการผสมก่อน ผสมตระกูลที่เป็นเบส PG ไปก่อนเลย เช่น สาร PG และ Nicotine เทรวมคนๆ ปิดฝาเขย่าขวดให้เกิดฟอง แล้วทิ้งไว้ สัก 5 วัน (จำนวนวันไม่ได้ตายตัวแล้วแต่ผู้ผสม วันสองวันก็ได้แล้วแต่ แต่บังเลือก 5 วัน)

เอาหล่ะ ครบ 5 วันแล้วมาผสม เลเยอร์ที่ 2 เทคลุกลงไปเลย (ไม่ต้องเขย่า) ในเลเยอร์ที่ 2 ต้องเป็นกลิ่นต่างโทนกับเลเยอร์ 1 นะทุกคน ถ้ากลิ่นไม่ได้ต่างโทน ผสมออกมามันก็จะปนๆ กลืนกันไป หากลิ่นที่ต่างไม่เจอไงหล่ะ เอาหล่ะ ผสมเทรวมกันไปเลย

ครบแล้ว 10 วัน มาแต่งกลิ่นปลายกันเถอะ หยิบเลเยอร์ 3 ที่ผสมแต่งไว้ขึ้นมาเลย

เทรวมใส่ไปโลด ใส่ Sweet ให้ความหวาน กับ VG ลงไปโลด คนๆให้เข้ากัน เขย่าขวดให้เกิดฟอง ทิ้งไว้อีก สักวันให้ฟองหาย ไม่จำกัดว่าจะต้อง 3 เลเยอร์ จะกี่เลเยอร์ก็ได้ เป็นสิบเลเยอร์เลยก็ได้แล้วแต่ไม่มีอะไรตายตัว

ทีนี้เราก็จะได้ Tester กลิ่นที่เราวิจัยมาแล้ว เย้ๆ มันง่ายมากเลยใช่มั้ยหล่ะ จบยังอ่ะ แต่ยังไม่จบหรอก มีต่อ

ทำมาหลายๆตัว Test01 – 10 แต่ละตัว ปรับเปลี่ยน อัตราส่วนของ Layer ที่แตกต่างกัน จดไว้ด้วย Tester เท่าไหร่ อัตราส่วนเท่าไหร่ ปรับจนกว่าจะเจออันที่ใช่ ถ้าผสมมาตั้งแต่แรกแล้วไม่ได้เรื่อง ให้เททิ้ง ละกลับไปวิจัยมาใหม่ ไปลองแต่งใหม่ หรือเอา layer ของกลิ่นอื่นๆมาผสมแทน ไม่มีอะไรตายตัว ขึ้นอยู่กับผู้ผสม และการทดลอง

ถ้าเจอตัวที่ปรับแล้วใช่ ให้เอามาแยกไว้ แล้วทิ้งไว้ อีก 15 วันวัดผล ตัวที่สมบูรณ์ คือตัวที่ผ่านการสตีฟมาแล้ว 30 วันขึ้นไป หัวกลิ่นบางกลิ่นนั้น กว่ามันจะแสดงความเข้มข้นความหอมที่สุดของมัน อาจใช้เวลานับเดือน แล้วมันก็จะกลบกลิ่นอื่นๆพวกกลิ่นปลาย บางตัวเกือบสองเดือนเลยก็มี บางทีผสมเสร้จเทสแล้วว้าว ผ่านไป 15 วันเทสใหม่ มันห่วยจนต้องเททิ้งก็มี ฉะนั้น..ผสมเสร้จเทสสูบเลยยังวัดผลไม่ได้นะ ต้องรอสตีฟให้ครบอย่างน้อย 30 วันก่อน ถึงรู้เรื่อง

อ่านต่อ : สตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร รู้เรื่องครบจบที่นี่

ผสมเสร็จแล้ว ก็ต้องสตีฟน้ำยาต่ออีก เป็นการจบการผสมโดยสมบูรณ์

จบแล้วสำหรับการผสมน้ำยาระดับโปร เป็นระดับที่ผสมขายกัน ผู้ผสมหลายคนเททิ้ง tester ไปจำนวนมากเพื่อให้ได้กลิ่นที่ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด และนี่แหละ งาน Handcraft ที่มีมูลค่า มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีความน่าหลงไหล มีความยากในการพัฒนาวิจัย สิ่งที่ผู้ผสมต้องการถ่ายทอดออกมา นี่แหละ เสน่ห์ของน้ำยาไทย

รับผสมน้ำยา ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ทางร้านรับออกแบบกลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ผสมน้ำยา ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อนำไปตีแบรนด์ของท่านเอง หากสนใจติดต่อทางไลน์เพื่อพูดคุยเบื่องต้นกันก่อนนะครับ
ท่านสามารถดูรายละเอียดได้ที่ลิ้งก์ข้างใต้นี้

เนื้อหานี้เป็นความลับของทางร้าน กรุณาติดต่อทางไลน์โดยการเพิ่มเพื่อนในไลน์ Official ของทางร้าน เพื่อติดต่อแอดบังเพื่อคุยรายละเอียดเบื่องต้นและรับรหัสเข้าลิ้งก์นะครับ

บทสรุป

ในบทสรุปทิ้งท้ายนี้ เราอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ก็น่าจะทำผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กันเป็นแล้ว บทความนี้เขียนขึ้นมาเพื่อแชร์ความรู้และประสบการณ์ ในการทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามามากกว่า 4 ปี ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับ ผู้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเจ้าอื่นแต่อย่างใด จุดประสงค์ในเนื้อหานี้ เพื่อยกระดับ น้ำยาไทย ไปสู่ระดับสากล อยากให้เกิดนักผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ของไทย โด่งดังไปทั่วโลก เชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน เมื่อวันนึง บุหรี่ไฟฟ้าบ้านเราถูกกฏหมาย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของไทยจะกระจายไปสู่ปอดชาวโลกอย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่พยายามฝึกฝนผสมน้ำยากัน บางคนก็ผสมเพื่อสูบเองประหยัดต้นทุน บางคนก็ผสมขาย แต่ก็ฝึกให้เก่งๆเท่าแอดบัง หรือ เก่งกว่าไปเลยละกันนะครับ

อย่าลืมมาอุดหนุนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบรนด์ไทย ยี่ห่อ Madcow Eliquid กันด้วยนะครับว่าน้ำยาของคนปรุงมืออาชีพเป็นยังไง


Madcow Line
แอด Line ร้านกันด้วยนะครับ