สาร PG VG ของร้าน Madcow

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น จะประกอบด้วย สาร PG VG ในส่วนผสม ในการผสม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่สิ่งนึงที่ร้าน Madcoweliquid นั้นแตกต่างก็คือ เรื่องของคุณภาพวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ คุณภาพนั้นต้องสอดคล้องกับราคาเสมอ เราจึงเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ เพื่อผู้สูบทุกท่าน ได้รับสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ได้รับความคุ้มค่า คุ้มราคา

หากใคร ต้องการทราบว่า PG VG ที่ใช้ในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น ผสมแบบไหนทำยังไง

บทความที่เกี่ยวข้อง : สอนวิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อ่านจบทำเป็นเลย

โดยส่วนนึง น้ำยาบุหรี่บางยี่ห่อนั้น เมื่อสูบไปจะมีอาการ ระคายคอ คันคอยิบๆ ซึ่งมันไม่ใช่สาเหตุมาจาก สารนิโคติน เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นั่นมาจากสาร PG VG ที่ไม่ได้คุณภาพด้วย

ว่าเรื่องด้วยของการกลั่นความบริสุทธิ์ของสารประกอบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสารประกอบ จะมีการกลั่นและทำการสังเคราะห์ จึงมีน้ำในส่วนประกอบ ซึ่งน้ำเนี่ยคือสาเหตุของอาการ ระคายคอ คันคอยิบๆ หากคุณอยากรู้ว่าสารประกอบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า PG VG คืออะไร อ่านต่อได้ที่นี่

ดังนั้น ทางร้าน Madcow จึงใช้สารประกอบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ได้คุณภาพ มีปริมาณน้ำที่น้อยจากการสังเคราะห์

สารประกอบ PG VG จาก ประเทศสิงคโปร์
สารประกอบ จากประเทศ Singapore

ทีนี้เรามาดูทีละอย่างกันเลยดีกว่าครับ ว่าสารทั้งสองอย่างนี้ เรามีคุณภาพยังไงบ้าง

สาร VG (Vegetable Glycerin)

เป็นสาร VG เป็นสารเคมีจากธรรมชาติ ที่ได้มาจากพืช จึงปลอดภัยสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ โดยมีวัตถุประสงค์ ในการใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ที่ผลิตในโรงงานนึงในประเทศไทยนี่เอง แต่เรื่องของคุณภาพนั้น ไม่แพ้สาร VG จาก USA เลย และเป็นสารประกอบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ใช้ปริมาณมากที่สุดอีกด้วย จึงค่อนข้างสะดวกสบายในการซื้อ น้ำมาผสมน้ำยาให้พวกเราสูบกันนั่นเอง

Certificate Vegetable Glycerin madcow
Certificate Vegetable Glycerin

จากภาพถ่ายจะเป็นใบเซอร์ Certificate of analysis สาร VG ที่ทดสอบออกมา มีสาร Glycerol ที่ออกมาถึง 99.70 % และเป็น เกรด USP แรงโน้นถ่วงเฉพาะ 1.26% แอดบังก็ไม่รู้ว่าคืออะไรเหมือนกัน และ ปริมาณน้ำบริสุทธิ์ Water มีเพียงแค่ 0.07 เพียงเท่านั้น จะเห็นได้ว่า ปริมาณน้ำแทบจะน้อยมาก และนี่คือเหตุผลว่า ทำไมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Madcow นั้นไม่มีอาการระคายคอ หรือ คันคอยิบๆเลย

สาร PG (Propylene glycol)

Certificate of analysis ของสาร PG Propelene Glycol
Certificate of analysis ของสาร PG Propelene Glycol

สาร PG (Propylene Glycol) เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่ได้จากการสังเคราะห์โดยการทำปฏิกิริยาระหว่างPROPYLENE OXIDE กับน้ำ รวมไปถึงใช้เป็นสารละลายใน หัวกลิ่นผสมอาหาร (Flavor) และหัวเชื้อกลิ่นต่าง ๆ

ในใบ Certificate จะเห็นได้ว่า Purity ค่า Result สูงถึง 99.9 % เลยทีเดียว หมายความว่า ความบริสุทธิ์ของสาร PG นั้นสูงถึง 99.9 % และเป็น USP Grade อีกด้วย ดังนั้น การทำละลายหัวกลิ่นในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ร้าน Madcow นั้นทำให้ หัวกลิ่นและส่วนผสมต่างๆ รวมตัวกันในระดับโมเลกุล

สารประกอบ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า PG VG เกรด USP คืออะไร

อ่านเพิ่มเติม

สรุป สาร PG VG ที่ร้าน Madcow ใช้

เป็นไงกันบ้างครับ หลายท่านเคยอ่านมาบ้างแล้ว ว่า สาร PG VG ที่ใช้ ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้นคือสารประกอบหลักในการผสม และ ร้าน Madcow ใช้วัตถุดิบสารประกอบคุณภาพสูง เกรด USP เลยทีเดียว และสาเหตุส่วนนึงของอาการ ระคายคอ คันคอยิบๆ นั้นมาจาก น้ำบริสุทธิ์ ในสาร VG นั่นเอง และ ข้อเสีย ของการใช้สารประกอบที่เข้มข้นนั้น มีน้ำบริสุทธิ์น้อยนั้น อาจก่อให้เกิด อาการคอแห้ง หิวน้ำ ขณะสูบด้วย

และ ทิ้งท้ายขายของเช่นเคย หากท่านต้องการ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีคุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม คุ้มค่า คุ้มราคา และ ปลอดภัยแน่นอนแล้วหล่ะก็ ขอฝากร้าน Madcoweliquid ไว้ในอ้อมกอดดวงใจของท่านผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันด้วยนะครับ


Madcow Line
Line Addfriend ร้าน Madcow
madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์