โมอะตอม

ปัญหาที่เจอกันบ่อยๆในการ โมอะตอม อีกปัญหาจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับน้ำยา ดูดแล้วจืด กลิ่นไม่มา กลิ่นที่ได้จากน้ำยาบางตัวที่มีกลิ่นซับซ้อนมาไม่ครบ เพราะฉะนั้นจะ มาแนะนำแนวทางสำหรับคนที่เพิ่งใช้หรือมือใหม่

บทความนี้จะเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เป็นกล่องปรับวัตต์ หรือกล่องมอสเฟต ไม่เกี่ยวกับยิงสด เพราะยิงสดปรับไฟไม่ได้ จ่ายตามกระแสที่ถ่านจ่าย ต้องปรับที่บิลด์ลวดอย่างเดียว เราจะมาพูดถึง 4 สิ่งสำคัญ ในการ โมอะตอม โมอย่างไรให้กลิ่นชัด กันในบทความนี้

Air Flow Build

Air Flow Build

Air Flow ตัวนี้คือสิ่งสำคัญ อย่างแรก เราต้องรูจักอะตอมของเราให้ดีๆ ห้องเครื่องแคบหรือกว้าง รูลมลักษณะไหน รูลมตรง รูลมเฉียง เพราะการวางคอยล์เพื่อให้กลิ่นดีๆนั้น มีความต่างกันเล็กน้อย อย่างเช่น รูลมตรง เวลาวางคอยล์จะวางให้ตรงรูลมก็ได้แต่แนะนำว่า ให้วางเหนือรูลมสัก 1/4 ของรูลม หรือคิดง่ายๆครึ่งรูลมบนนั่นเอง ลองนึกภาพตามง่ายๆ เพื่อให้เวลาลมเข้าทางด้านข้าง ลมจะโฟลวเข้าใต้คอยล์ได้พอดี รูลมเฉียง อะตอมบางตัวจะมีรูลมลักษณะที่เฉียงลง ยก

ตัวอย่างเช่น อะตอม Deemods Solo RDA รูลมจะเฉียงลงมุมประมาณ 70 องศา เวลาวางคอยล์ตรงกับรูลมไปเลย หรือ จะวางคอยล์ให้ขอบบนของลวดตรงกับขอบรูลมพอดี เพราะเนื่องจากรูลมที่เฉียง องศาของลมเวลาโฟลวจะชนใต้คอยล์แบบพอดี เพิ่มเติม แคปอะตอม บางตัวจะสามารถปรับฟิลลิ่งให้โล่ง ให้แน่นได้ อันนี้ปรับกันเอาตามความชอบหรือระดับกลิ่นที่พอใจ

Coil Build โมอะตอม

เคล็ดลับที่ไม่ลับ โมอะตอม อย่างไรให้กลิ่นชัด

Coil Build ตัวนี้คืออีกหนึ่งปัจจัยหลักๆ เพราะเป็นตัวทำระเหยน้ำยา ให้กลิ่นและนิโคตินออกมาในรูปของไอน้ำ พร้อมกับ PG VG ที่เป็นส่วนผสมหลัก เอาหลักการของผมง่ายๆไปใช้ได้เลยคือ ถ้าน้ำยาตัวไหนที่กลิ่นออกมาแปลกๆ ให้ลองเปลี่ยนบิ้วท์ลวดครับ ถ้าใครมีอะตอมหลายตัวอาจจะได้เปรียบ อย่างเช่น คุณดูดน้ำยา MadCow กลิ่น Strawberry Milk อยู่โดยใช้อะตอมที่โล่งมากๆจนกลิ่น Strawberry มาบางกว่าที่ควรจะเป็น ก็ควรลองเปลี่ยนบิลด์ลวดใหม่ดู ควบคู่กับการปรับรูลม และการดันไฟ (เฉพาะกล่องปรับวัตต์)

ปรับค่าวัตต์ไฟฟ้า

เคล็ดลับที่ไม่ลับ โมอะตอม อย่างไรให้กลิ่นชัด

การ ปรับค่าวัตต์ไฟฟ้า อันนี้มีผลแน่นอน มันจะเชื่อมโยงกับบิ้วท์ลวดด้วย อธิบายคร่าวๆ มีน้ำยาอยู่สองขวด ขวดแรกใช้กับอะตอมโล่งใส่ลวดบิลด์เอเลี่ยนโอห์มต่ำ ดันไฟสูงๆ กลิ่นที่ได้ไม่ค่อยมา แต่เมื่อลองปรับเปลี่ยนอะตอมเป็นคอยล์เดี่ยว (Single Coil) ห้องแคบๆ เปลี่ยนบิ้วท์เป็นลวดขนาดเล็ก พันธรรมดาก็ดี พาราเรลก็ดี ค่าโอห์มระดับกลางๆถึงสูง กลิ่นของน้ำยาขวดแรกกลับให้ผลน่าพอใจสำหรับน้ำยาขวดแรก

ซึ่งในทางกลับกัน น้ำยาขวดที่สองจะให้กลิ่นที่ดีกับอะตอมตัวแรกบิลด์ลวดเอเลี่ยนอะตอมโล่งๆ แต่อะตอมคอยล์เดียวค่าโอห์มกลางๆถึงสูงกลิ่นมาไม่ครบ กลิ่นเพี้ยน ซึ่งนั่นเป็นปัจจัยในเรื่องของหัวกลิ่นในน้ำยา หัวกลิ่นในน้ำยาบางตัวจะแตกกลิ่นดีเมื่อเจอความร้อนสูง บางตัวจะแตกกลิ่นดีเมื่อเจอความร้อนต่ำ เพราะฉะนั้นลองกันเอาครับ แต่จำไว้อย่างนึงว่า อะตอมห้องเครื่องเล็ก สามารถรีดกลิ่นได้เฉียบขาดกว่าอะตอมโล่งๆ

สำลี บุหรี่ไฟฟ้า

สำลี บุหรี่ไฟฟ้า

สำลี บุหรี่ไฟฟ้า ตัวนี้ก็มีผลน่ะ อย่ามองข้ามสำลีบางตัวกลิ่นดีสำหรับผลไม้ บางตัวกลิ่นดีสำหรับขนม เพราะฉนั้นต้องลองผิดลองถูกกันเอา แต่อย่าลืมว่า ควรใส่สำลีให้พอดีๆ ไม่บางเกินไป ไม่แน่นเกินไป ถ้าบางไปสำลีจะแฟ่บง่าย ใครดูดลากยาวจะได้กลิ่นลวดปน เพราะเนื้อที่ๆโดนน้ำยาเวลาโดนความร้อนจะระเหยแค่ตรงนั้น หรืออาจจะทำให้สำลีขาดง่ายด้วยถ้าเจอน้ำยาหวานๆ หรือแน่นไป น้ำยาจะเดินไม่ค่อยทัน บางทีน้ำยาค้างอยู่ในสำลีแต่ลวดร้อนจนสำลีไหม้ก็มี เพราะฉนั้นใส่ให้พอดีๆครับ

สรุปทิ้งท้าย โมอะตอม ยังไงให้กลิ่นชัด

จากที่อธิบายมา การที่จะโมอะตอมให้กลิ่นชัด ตอบโจทย์ของเรานั้น มักมีหลายปัจจัย แต่ปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นนั้น คือสิ่งสำคัญ และ มีปัญหามากในการ โมอะตอม ดังนั้นทุกคนควรจะหมั่นปรับบิ้วท์ ปรับปัจจัยและองค์ประกอบแต่ละอย่าง ให้ชำนาญ เมื่อเราทำบ่อยๆ จะเกิดความชำนาญ และรู้ของเราไปเอง หากทุกคน อยากได้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เอาไปสูบ แบบที่ไม่ต้องบิ้วท์ ไม่ต้องโมอะไรมาก ดูดกับ บุหรี่ไฟฟ้าตัวไหนก็อร่อย ดูดยังไงก็กลิ่นชัด หอมฟุ้ง นี่เลยร้าน Madcow เรามีน้ำยาหลากหลายสายให้ทุกคนได้เลือกใช้ มีทั้ง สายยาสูบ สายขนม และ สายผลไม้ เย็นๆ ให้ทุกคนได้ฟินๆ

Madcow Line
Line Addfriend ร้าน Madcow
madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์