แชร์เนื้อหานี้
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หวาน ไปแก้ยังไง

หลายครั้งที่เราซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หวาน ยี่ห่อหนึ่ง กลิ่นรสค่อนข้างชื่นชอบ แต่มันค่อนข้าง หวานมากจนเกินไป ทำยังไงดีหล่ะ ซื้อมาแพงซะด้วย แต่หวานเลี่ยนซะจนลิ้นชา เบาหวานแทบจะกิน แต่ต้องเข้าใจว่า เรื่องความหวานเป็นลักษณะเฉพาะของทางแบรนด์ ซึ่งทางผู้ผลิตคงไม่ปรับลดเพิ่มความหวานให้ตามใจเราอย่างแน่นอน อ้าว…แล้วทำยังไงดีหล่ะ

บทความนี้ จะมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหา ถ้าหากน้ำยาหวานมากจนเกินไป จะทำยังไงดี จะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง แอดบังมาแนะวิธี ลดความหวานของน้ำยาลง ปรับใช้กันดูนะครับทุกคน

ปรับวัตต์ให้น้อยลง

กล่องวัตต์บุหรี่ไฟฟ้า

ยิ่ง ค่าวัตต์ มากเท่าไหร่ การทำความร้อนของคอลย์ก็ยิ่งมีมากยิ่งขึ้น คอลย์ยิ่งร้อนก็ยิ่งเกิดควันที่หนาแน่นมากยิ่งขึ้น และ ปริมาณควันมาก ยิ่งทำให้ความหวานของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น หากไม่ต้องการให้น้ำยาบุหรี่ ที่เราซื้อมามีความหวานมาก เราก็สามารถปรับวัตต์ให้น้อยลง ลดความร้อนของคอลย์ ก็จะช่วยลดความหวานของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงไปอย่างมาก วิธีนี้ช่วยได้เยอะเลยครับ ไม่ต้องดันวัตต์สูงหรอก

ปรับค่าโอมห์ให้สูงขึ้น

มิเตอร์ ดูค่าโอหม์ บุหรี่ไฟฟ้า

ค่าโอหม์ ส่งผลอย่างไร เนื่องด้วยค่าโอหม์ คือ แรงต้านทานไฟฟ้า ของประจุบวกที่เจอกับประจุลบ ตามทฤษฏีอิเล็กทรอนิกซ์ เมื่อประจุไฟฟ้าขั้วบวก เจอกับขั้วลบ ผ่านคอลย์จึงทำให้เกิดความร้อนที่ตัวคอลย์ ดังนั้น หากคอลย์มีค่าโอหม์ที่สูง ก็จะมีแรงต้านทานประจุไฟฟ้า และ ทำให้ความร้อนเกิดขึ้นช้าลง

หากสังเกตุการยิงไฟเข้าคอลย์ แบบไม่ผ่านน้ำยา คอลย์ลวดที่มีค่าโอมห์สูง จะแดงช้ากว่า คอลย์ลวดที่มีค่าโอหม์ต่ำ ดังนั้น ความร้อนที่คอลย์ลวด สัมพันธ์กับการเกิดควันของน้ำยาบุหรี่ และช่วยให้สมูทขึ้นด้วยเวลาสูบ การใช้คอลย์ที่มีค่าโอหม์สูง ก็จะช่วยลดปริมาณควัน และ ความหวานของน้ำยาได้ด้วย

หากอยากทราบค่าโอหม์ เรามีเว็บคำนวนค่าโอหม์ให้ครับ

https://www.steam-engine.org/wirewiz

ใช้อะตอมคอลย์เดี่ยว Single Coil

อะตอม คอลย์เดี่ยว

อะตอมคอลย์เดี่ยว หรือ Single Coil ส่งผลต่อความหวานของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไรให้ลองศึกษาก่อนว่า อะตอมแต่ละประเภท มีลักษณะเฉพาะตัวอย่างไร

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า มีกี่ประเภท มีอะไรบ้าง

อ้างอิงเรื่อง

ซึ่งอะตอมคอลย์เดี่ยวนั้น สามารถใส่คอลย์ได้แค่อันเดียวเท่านั้น จึงทำให้สัมพันธ์กับค่าโอหม์ ที่กล่าวไว้ในหัวข้อข้างต้น ยิ่งค่าโอหม์สูงมากเท่าไร การทำความร้อนก็ยิ่งน้อยลง ลวดแดงช้าลง ทำให้เกิดควันที่น้อยลง และ ช่วยให้ลดความหวานของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มากยิ่งขึ้น

ใช้ดริปทิป ทรงสูง รูแคบ

ดริปทิป ทรงสูง รูแคบ

ดริปทิป บุหรี่ไฟฟ้า ช่วยเรื่องใด ส่งผลต่อความหวาน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยังไง เนื่องด้วยดริปทิปมีลักษณะเด่นในเรื่องของ ฟิลการสูบ หากเปรียบเทียบ ก็เหมือน ก้นกองของบุหรี่มวน นั่นแหละ มันช่วยเรื่องการกรองปริมาณควัน และ ความหวานของน้ำยาที่เข้าสู่ปากของเราได้

หากเราใช้ดริปทิป ที่ทรงเตี้ยและรูกว้าง ลิ้นและปากของเราก็จะจ่อใกล้กับคอลย์ ที่ทำความร้อนกับน้ำยา ยิ่งเราอ้าปากยิ่งกว้าง น้ำยาที่ทำความร้อนกับคอลย์ ก็จะกระเด็นเข้าปากเข้าลิ้นของเราแบบเน้นๆ มันก็จะทำให้ความหวานของน้ำยาติดลิ้นไปเต็มๆ

หากเราใช้ดริปทิป ทรงสูง รูแคบ มันก็จะช่วยกรองความหวานของน้ำยา และควัน ระยะห่างจากคอลย์สู่ลิ้นของเรา และ ยังช่วยกรอง ลดนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งดริปทิป ทรงสูง รูแคบ ส่งผลต่อความหวานของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อย่างชัดเจน

ใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Madcow

น้ำยาฟรีเบส madcow

ทำไมถึงต้องเลือกใช้ น้ำยา Madcow ก็เพราะว่า ร้านน้ำยาของเรานั้น พิเศษกว่าร้านอื่นๆ เจ้าแรก และเจ้าเดียวในไทย ที่สามารถให้ลูกค้า เลือกระดับความหวาน ของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ได้นั่นเอง

น้ำยาร้าน Madcow นั้น สามารถเลือกความหวานได้ ตั้งแต่ ไม่หวานเลย , หวานน้อย , หวานดั้งเดิม , ไปจนถึง หวานมาก ซึ่งทุกคนสามารถเลือกได้ตามใจชอบ บางคนชอบน้ำยาหวานๆ บางคนไม่ชอบความหวานของน้ำยาบุหรี่ ดังนั้น ทางแบรนด์ Madcow จึงทำออฟชั่นพิเศษนี้ขึ้นมา และมีเจ้าเดียวในไทยเท่านั้น เพราะ น้ำยาของเรา คือน้ำยางานฝีมือ ผสมเอง งาน Hand Crafted

เลือกความหวานของน้ำยา Madcow ระดับไหนดี

https://madcow-eliquid.com/chosed-sweet-eliquid/

สรุปเนื้อหา

โดยสรุปแล้ว หากเลือกซื้อน้ำยาตัวนึงมาสูบนั้น เราควรต้องรู้ระดับความหวานของน้ำยาที่ซื้อมา แล้วรู้จักตัวเอง รู้จักความชื่นชอบของตัวเองให้ดีซะก่อน บางยี่ห่อไม่ได้ระบุความหวานของน้ำยาเอาไว้ และก็ไม่รู้ด้วยว่า น้ำยาที่เราซื้อมานั้นมีความหวานระดับไหน วิธีแก้ไขคือ เราสามารถเลือกซื้อกับแบรนด์ที่มีค่าความหวานระบุไว้ในฉลากด้วย เราจะได้ไม่ซื้อน้ำยามาโดยเสียเปล่า

Madcow Line

One thought on “น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หวาน เกินไปแก้ไขยังไง

  1. Pingback: 10 อันดับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า องุ่น ยอดนิยม - madcoweliquid

Comments are closed.