น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน

หลายคนคงเบื่อหน่ายกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีความหวานเลี่ยนจนเอียน แล้วก็รู้สึกเบื่อมันไปโดยบริยาย แต่รู้ไหมว่า น้ำยาไทยแบรนด์ Madcow Eliquid นั้น ก็มี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน จำหน่ายอยู่ด้วย หลายท่านยังคงไม่ทราบ

เอาหล่ะ ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับ ความหวานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากันซะก่อนดีกว่านะครับทุกคน ความหวานจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเนี่ยมาจากไหน เป็นเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ

รู้จักกับสารให้ความหวานแทนน้ำตาลในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

รู้หรือไม่ว่า ความหวานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น มาจากสารให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลนั้น ก็จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ นั้นก็คือ

1.กลุ่มสารให้ความหวานที่ให้พลังงาน

ในกลุ่มนี้จะเป็นสารให้ความหวานที่มีแคลเลอรี่ ให้พลังงานกับร่างกาย และทำให้เราอ้วนนั่นแหละ โดยสารในกลุ่มนี้จะไม่สามารถนำมาใช้ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ เพราะการทำความร้อนกับคอลย์ จะก่อให้เกิดสารพิษขึ้นมานั่นเอง

โดยสารในกลุ่มให้พลังงานนี้จะมีอาทิเช่น

  • ฟลุคโตส เป็นการสกัดสารให้ความหวานจากผลไม้ต่างๆ ให้ความหวานเทียบเท่าน้ำตาล
  • มอลทิทอล มีความหวานน้อยกว่าน้ำตาลเล็กน้อย
  • แลคโตส พบในน้ำนม ให้ความหวานน้อยกว่าน้ำตาล
  • ซอบิทอล คุณสมบัติคล้าย มอลทิทอล

ซึ่งกลุ่มให้ความหวานนี้ จะให้พลังงานแก่ร่างกาย หากได้รับเป็นจำนวนมากก็ส่งผลต่อน้ำหนักตัวของร่างกายได้เช่นกัน และสารเหล่านี้ มันควรตกถึงท้องกระเพาะอาหาร ไม่ใช่ปอดและหลอดเลือดของเรา และหากสารเหล่านี้อยู่ในปอดของเราก็จะส่งผลอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน

2.กลุ่มสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงาน

ในกลุ่มนี้จะเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ที่ไม่มีแคลเลอรี่ ให้พลังงานต่อร่างกาย โดยเป็นสารเทียมสร้างขึ้นมาจากสารสังเคาะห์ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก และ ผู้ที่เป็นเบาหวาน

โดยสารให้ความหวานแทนน้ำตาลกลุ่มนี้ สามารถใช้ได้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทนความร้อน และปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย

โดยสารกลุ่มนี้จะมีอาทิเช่น

  • ซูคาโรส เป็นสารสังเคาะห์จากน้ำตาล ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาล และด้วยความที่มัน ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น จึงนิยมในการผสมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือที่เรียกกันว่า Sweetener และมีความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 600 เท่า เลยทีเดียว
  • สตีเวีย เป็นสารสกัดจากใบหญ้าหวานธรรมชาติที่ดีที่สุด ให้ความหวานน้อยกว่า ซูราโรส โดยให้ความหวานกว่าน้ำตาลประมาณ 300 เท่า ซึ่งสามารถนำมาใช้ให้ความหวานในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้เช่นกัน แต่จะไม่ค่อยนิยมใช้เท่าไหร่ เพราะต้องใช้ปริมาณเยอะ ไม่มีสี แต่มีกลิ่น ซึ่งอาจจะทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเกิดกลิ่นเพี้ยนได้ จึงไม่ค่อยนิยมนัก

หลายคนคงสงสัยว่า ความหวานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น ทำให้อ้วนได้หรือไม่ คำตอบคือ ไม่สามารถทำให้อ้วนได้ครับ เพราะ สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่ให้พลังงานเลยแม้แต่น้อย และไม่ส่งผลอะไรต่อร่างกายเลย แม้แต่การที่อยู่ในปอดของเรา และกระแสเลือด

Sweetener ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีปริมาณมากแค่ไหน?

หลายคนคงสงสัยกันไหมว่า ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเนี่ย หวานขนาดนี้ มีปริมาณแค่ไหนกันแน่ในน้ำยา 1 ขวดเนี่ย จากที่กล่าวมาข้างต้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นส่วนใหญ่ใช้สารให้ความหวานจำพวก ซูคาโรส ที่ให้ความหวานกว่าน้ำตาลถึง 600 เท่า ซึ่งใช้ในปริมาณที่น้อยมากๆ

โดยแอดบังจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มดังนี้

สายผลไม้สายขนมสายยาสูบ
Sweetener 2-3%Sweetener 2%Sweetener 0-1%
ตารางคิดเป็นหน่วยเปอเซ็นต์ในทุกขนาดขวด

นี่คือปริมาณความหวานแทนน้ำตาล Sweetener ที่ผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ขายในท้องตลาดกัน จะเห็นได้ว่า ใช้ปริมาณเพียงน้อยนิดเท่านั้น จึงไม่ส่งผลอะไรต่อร่างกายอยู่แล้ว

แนะนำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน สำหรับคนไม่ชอบหวาน

ในผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าบางท่าน ไม่ค่อยชื่นชอบความหวานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสักเท่าไร เนื่องจากอาจคิดว่าทำให้อ้วน หรือ ทำให้เป็นเบาหวานได้รึเปล่า หรือ อาจจะเป็นความชื่นชอบส่วนบุคคล ที่เน้นการได้อรรถรสของกลิ่นจากน้ำยาล้วนๆ ไม่ต้องการรสชาติแต่อย่างใด นั่นเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่า คุณได้เดินทางมาไกลแล้ว

ใช่แล้วครับ กำลังหา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน อยู่ใช่ไหม? ร้าน Madcow มีให้คุณแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าครับ มีน้ำยาตัวไหน ไม่มีความหวานบ้าง

Cowboy กลิ่นยาสูบ คลาสสิก

น้ำยาพอต Cowboy น้ำยาซอลนิค

Cowboy เป็นน้ำยาสายยาสูบ ยอดฮิต ที่ใครหลายๆคนรู้จักเป็นอย่างดี ที่ขึ้นชื่อของไทย เป็นน้ำยาของค่าย Madcow ที่มีความหอม ความคลาสสิกของใบยาสูบ และมิติของวานิลาที่ให้ความนวลๆ ผสมอยู่ในความฉุนของใบยาสูบได้อย่างลงตัว เพื่อให้ได้มิติของใบยาล้วนๆ ทางร้าน Madcow จึงมีให้เลือกระดับความหวาน ที่ไม่มีความหวานอยู่เลย มีเพียงความหวานจาก VG เพียงเล็กน้อยเท่านั้น


Cuban กลิ่นซิการ์เหล้า

น้ำยาพอต Cuban

Cuban เป็นน้ำยาสายยาสูบ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความดิบ เถื่อน และความฉุนของน้ำยาเป็นอย่างมาก ร้าน Madcow ออกแบบมาเพื่อให้เข้าถึงสายยาสูบอย่างแท้จริง โดยทั้งมิติกลิ่นนั้น คงความฉุนของซิการ์จากประเทศคิวบาอันเลืองชื่อ และผสมผสานกลิ่นเหล้าต่างๆ ได้อย่างลงตัว จึงทำให้ Cuban เป็นที่ถูกอกถูกใจสายยาสูบหลายๆคนกันเลยทีเดียว

และทางร้าน Macow มีระดับความหวานให้เลือกแบบ ไม่หวาน อีกด้วย ซึ่งแนะนำเลยว่า กลิ่นนี้ไม่ควรมีความหวาน เน้นเสพกลิ่นล้วนๆ


Black Honey กลิ่นน้ำผึ้งยาสูบ

น้ำยาพอต Black Honey

Black Honey เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายยาสูบ ที่ยอดฮิตและขายดีมากในช่วงหลังๆมานี้ เพราะหลายคนได้เริ่มเปิดใจ และ นอกใจ Cowboy มาซบอกน้อน Black Honey ของทางร้าน ซึ่งขึ้นชื่อได้ว่า เป็นยาสูบที่หอมหวาน มีกลิ่นและรสชาติของน้ำผึ้งปะปนมาด้วย จึงทำให้ติดอกติดใจ และหลงไหลกับยาสูบน้ำผึ้งตัวนี้ ซึ่งยาสูบก็มีความฉุน มีสเนห์ในตัวของมันอยู่แล้ว ผสมกับน้ำผึ้งได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าเด็ดไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Cowboy แน่นอน

ซึ่งทางร้าน Madcow มีระดับความหวานให้เลือกแบบ ไม่มีความหวานเลย ให้ได้เสพกับมิติของยาสูบน้ำผึ้งแบบชัดๆกันไป แต่แนะนำว่า กลิ่นนี้ควรเลือกระดับความหวาน ที่หวานน้อยนะครับ จะได้รสชาติของน้ำผึ้งที่ติดลิ้นมาด้วย


Tobacco กลิ่นคาราเมลยาสูบ

Tobacco ยาสูบ น้ำยาพอต

Tobacco เป็นน้ำยาสายยาสูบกึ่งขนม มีความหวานเพียงเล็กน้อย ที่มีความหลากหลายในการสูบ และเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสายยาสูบตัวแรกของทางร้าน Madcow เลยทีเดียว ไม่ว่าคุณอยากจะสัมผัสรสชาติของคาราเมลหอมหวาน และแฝงกลิ่นอายของใบยาสูบ RY4 ที่มิกซ์ขนมจำพวก วานิลา คาราเมล และ บัตเตอร์ แล้วหล่ะก็นะ บอกเลยว่าเด็ดดวงเลยทีเดียว หรือใครอยากจะสัมผัสกลิ่นยาสูบล้วนๆ ก็สามารถสูบได้เช่นกัน ก็เลือกระดับความหวาน ที่หวานน้อย หรือ ไม่หวาน เลยก็ได้ แนะนำเลย


Panama Tobacco กลิ่นซิการ์ยาสูบแห้ง

กำลังหาอยู่สินะ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน หนะ

Panama Tobacco อีกหนึ่งตัวที่เป็น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน ที่ออกแบบมาให้กับสายยาสูบโดยเฉพาะเลย เป็นใบยาสูบแห้งๆ เข้มข้นจ๋าๆอีกตัว และผสมผสานใบยาสูบอื่นๆ ให้ได้มิติที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เมื่อได้ออกแบบพัฒนาจากทางร้าน Madcow ด้วยแล้วบอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

ใบยาสูบแห้งๆจากประเทศปานามา ที่ขึ้นชื่อเรื่องใบยาสูบซิการ์ระดับต้นๆของโลก ให้ความหอมฉุนที่มีสเนห์ลงตัว ผสมผสานกับใบยาสูบชนิดอื่นๆ ที่ mixed กันแบบลงตัว น้ำยาตัวนี้สามารถเลือกระดับความหวานได้ แต่ที่แนะนำเลยคือ ไม่หวาน หรือ หวานน้อย จะดีที่สุดครับ สำหรับตัว Panama Tobacco


สรุปเนื้อหา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน

ในบทความนี้ทุกคนคงทำความรู้จักกับสารให้ความหวานแทนน้ำตาล Sweetener กันไปแล้ว อาจจะไม่ได้ลงลึกไปมากเท่าไร แต่เป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อยสำหรับท่านที่ยังไม่ทราบว่า Sweetener คืออะไร

และร้าน Madcow ไม่ได้มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่หวาน เพียงแค่ 4 ตัวดังกล่าวเท่านั้น ในทุกๆกลิ่นของทางร้าน ก็มีระดับความหวาน ที่ไม่มีความหวาน ให้ลูกค้าได้เลือกอีกเช่นกันทุกกลิ่นเลยทีเดียว หากใครไม่ชอบความหวานของน้ำยาแล้วหล่ะก็ คุณโชคดีแล้วที่มาเจอบทความนี้ จงเสพกับความหอม อร่อย กับน้ำยา Madcow ซะ แล้วจะหลงรัก Madcow จากบึ้งก้นของหัวใจคุณ..

madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์