แชร์เนื้อหานี้
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีนิโคติน นิค0

กลับมาอีกครั้งกับคอนเท้นต์บทความน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่หลายคนถามหา หลังจากไม่ได้อัพนาน วันนี้เราจะพูดถึงหัวข้อ “น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีนิโคติน หรือ นิค0 นั้น ปลอดภัยจริงหรือไม่?”

ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก่อนเลยอันดับแรก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่

 1. หัวกลิ่นผสมอาหาร : ซึ่งเป็นตัวทำให้เกิดกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้านั้นๆ ตั้งแต่ องุ่น มะม่วง สตอเบอรี่ชีสเค้ก ฯลฯ ซึ่งหัวกลิ่นในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น ใช้กันทั่วไปในอุตสาหกรรมอาหาร และ เครื่องดื่ม ซึ่งไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายใดๆนะครับ
 2. สาร VG : สาร VG นั้นเป็นกลีเซอรีนบริสุทธิ์ที่ได้จากพืชผักนั่นแหละ มักใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร จำพวก ขนมเค้กขนมอบต่างๆ เพิ่มความฟู และยังใช้ในเวชสำอางค์อย่าง สบู่ มูส โลชั่นระงับกลิ่นกาย ซึ่งสาร VG เนี่ยไม่มีสารอะไรที่ส่งผลเสียต่อร่างกายแม้แต่น้อยครับ
 3. สาร PG : เป็นสารทำละลายหัวกลิ่นและส่วนผสมต่างๆในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และ ยังใช้เป็นส่วนผสมทางยาอีกด้วย อาจจะไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายใดๆ แต่ก็ไม่ควรจะดื่ม คออาจจะพังได้นะทุกคน
 4. สารให้ความหวาน : ส่วนมากจะเป็นสารให้ความหวานจำพวก ซูคาโรส เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล และ คล้ายน้ำตาลมากที่สุด แต่จะส่งผลเกี่ยวกับ น้ำตาลในเลือดได้ หากใช้ในปริมาณเยอะจนเกินไป แต่ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะ สารหวานซูคาโรส ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีปริมาณเพียงน้อยนิด น้อยมาก ช็อกโกแลตแท่งนึงยังน้ำตาลเยอะกว่าเลย
 5. สารให้ความเย็น : เป็นประเภทแบบน้ำที่เจือมาแล้ว หรือ แบบเกล็ดก็มี เป็นประเภท Mental เม็นทอลนั่นแหละ มักใช้ในอุตสหกรรมลูกอม ที่นึกออกก็พวก ลูกอมเมนทอล หรือ พวกหมากฝรั่งมายมินท์ นั่นแหละ ซึ่งเราก็บริโภคพวกนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ได้ส่งผลอะไรต่อร่างกายเลยครับ
 6. สารนิโคติน : สารนิโคติน เป็นสารที่สกัดจากใบยาสูบประเภทเดียวกับบุหรี่มวนนั่นแหละครับ ซึ่งจัดอยู่ในประเภทสารเสพติดชนิดนึง ซึ่งไม่ได้ถูกกฏหมายอีกด้วย สารนิโคตินนั้นเข้าสู่ร่างกายกระแสเลือดโดยตรง ซึ่งมีฤทธิ์กล่อมประสาท ช่วยให้ผ่อนคลาย

และที่เราจะพูดถึงนี้ก็คือสารนิโคตินนี่แหละ เรามาเจาะลึกกับสารนิโคตินกันจริงๆแล้ว มันส่งผลดี ผลเสียต่อร่างกาย ของเรามากน้อยแค่ไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจ ในการซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาสูบนะครับ

นิโคตินคืออะไร?

นิโคตินนั้นเป็นสารที่สกัดจากใบยาสูบออกมาเป็นของเหลวๆหนืดๆเป็นก้อนๆ และ นำมาทำละลายในสาร PG อีกที เพื่อใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
นิโคตินเป็นยาที่กระตุ้นสมองและร่างกาย มันเป็นส่วนผสมที่ออกฤิทธิ์ต่อจิตประสาท

สารทาร์และคาร์บอนมอนออกไซด์ นับเป็น ก๊าชพิษ จะถูกปล่อยออกมาเมื่อใบยาสูบถูกเผา ซึ่งในกระบวนการของบุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่ได้เผาโดยตรง
จากใบยาสูบ แต่จะผ่านคอลย์จนเกิดเป็นไอน้ำที่ผสมสารนิโคติน จึงไม่ถือว่ามีสารทาร์และคาร์บอนมอนออกไซด์ แต่อย่างใด

ผลของนิโคติน

สารนิโคตินนั้นไม่มีระดับที่ปลอดภัยในการใช้ การใช้นิโคตินมีความเสี่ยงเสมอ สิ่งสำคัญเลยคือต้องระมัดระวังในการใช้สารนิโคติน ไม่ให้มากจนเกินไป
ที่ร่างกายจะรับไหว อาจเกิดหัวใจล้มเหลว หรือ ร้ายแรงสุดคือเสียชีวิตได้

ผลของนิโคตินนั้นส่งผลกระทบต่อผู้ใช้แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาด น้ำหนัก และสุขภาพ ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเคยชินกับมันหรือไม่

ผลกระทบของนิโคตินมีอะไรบ้าง?

 1. อาการวิงเวียนศีรษะ จะรู้สึกตัวเบาๆ ลอยๆ หรือ เมานิคนั่นแหละ
 2. บางท่านอาจจะเกิดอาการคลื่นใส้ จะอาเจียนได้ หากรับปริมาณนิโคตินเกินร่างกายต้องการ หรือที่เรียกกัน อิ่มนิคนั่นแหละ อิ่มมากไปก็จะอาเจียน
 3. อาจจะมีอาการปวดท้องร่วมด้วย หากหากผู้ใช้นั้น มีโรคจำพวก แผลในกระเพาะอาหาร
 4. เพิ่มอัตราการต้นของหัวใจ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ไม่ควรใช้สารนิโคติน
 5. ทำให้ผ่อนคลาย รู้สึกโล่ง สบาย
 6. เพิ่มความสามารถในการใช้สมาธิ ในบางท่านมักสูบบุหรี่ขณะที่กำลังทำงานที่ใช้สมาธิสูง
 7. ลดความอยากบุหรี่ลงชั่วคราว หรือ หิวนิคนั่นแหละ

ผลกระทบของนิโคติน ในระยะยาว

 1. ตาเป็นต้อกระจก
 2. ทารกพิการแต่กำเนิด หากสตรีมีครรภ์ได้รับสารเข้าไป
 3. โรคเกี่ยวกับช่องปาก ปากเหม็น ฟันเหลือง เหงือกย่น
 4. หลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง
 5. โรคหลอดเลือดหัวใจ
 6. โรคปอดอักเสบ
 7. โรคทางเดินหายใจต่างๆ เช่น หอบหืด ไอเรื้อรัง
 8. โรคเบาหวาน
 9. เสื่อมสมถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน
 10. โรคไขข้ออักเสบ
 11. โรคมะเร็งต่างๆ มะเร็งปอด ตับ ไต คอหอย กล่องเสียง หลอดอาหาร หลอดลม เม็ดเลือดขาว

ที่มา : https://adf.org.au/drug-facts/nicotine/

จากที่เห็นแล้วโทษของการใช้นิโคตินนั้น มีมากมายเหลือเกิน แต่ไม่ต้องตกใจไปนะครับ เนื่องจากแหล่งข้อมูลนี้อ้างอิงประกอบกับการใช้สารนิโคตินโดยตรงจากใบยาสูบ ซึ่งกับบุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่ได้รับสารตรงจากใบยาสูบที่ต้องใช้การเผาไหม้

หาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีนิคโคติน นิค0 ได้จากที่ไหน?

ทางร้านเรา Madcow Eliquid จำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาเนิ่นนาน มีลูกค้าหมุนเวียนมากมาย และเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าของประเทศไทย

หากท่านรักสุขภาพและร่างกาย แต่ก็ยังชื่นชอบการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเรามีทางเลือกสำหรับท่านที่ประสงค์ไม่ใช้สารนิโคตินจำหน่ายอยู่ด้วย เรามีน้ำยาหลากหลายกลิ่นรส มีทั้ง สายผลไม้ สายขนม และ สายยาสูบ ที่ได้ประสบการณ์สูบเหมือนสูบบุหรี่มวนเลยทีเดียว แถมไม่มีนิโคตินอีกตังหาก ท่านผู้ใช้สามารถเลือกระดับนิโคติน ที่เป็น นิค0 ได้เลย ทางร้านมีจำหน่ายนะครับผม

สรุปเนื้อหา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีนิคโคติน ปลอดภัยหรือไม่?

สรุปให้เลยแล้วกันนะครับ ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น ไม่มีส่วนประกอบที่ส่งผลเสียต่อร่างกายใดๆ แม้แต่น้อย จะมีแต่สารนิโคตินนี่แหละ ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรา หากเราใช้ในระดับที่พอดีต่อร่างกาย ก็จะไม่ส่งผลเสียมากนัก ควรใช้แต่พอดี เหมาะสมแก่ร่างกาย

หากท่านที่เป็นผู้ที่เสพติดการสูบ ติดการใช้สารนิโคตินแล้วก็ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะครับ จะได้ไม่เกิดโรคต่างๆ ที่กล่าวด้านบน ด้วยความปราถนาดีจากแอดมินบัง จุ๊บๆ