ทำความเข้าใจการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL คืออะไร?

ในโลกของ Vaper นั้นมีเทคนิคและสไตล์การสูบที่หลากหลายที่ให้ความชื่นชอบและฟิลลิ่งที่แตกต่างกัน รูปแบบนึงคือ DTL ซึ่งย่อมาจาก Direct to Lung Inhale วิธีนี้แตกต่างจากรูปแบบการสูบแบบ Mouth to lung (MTL) และมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกลงไปอีกว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL นั้นมีอะไรบ้าง และมันแตกต่างจากวิธีการสูบแบบอื่นยังไง

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL คืออะไร?

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL คือรูปแบบของการสูบควันไอน้ำจากบุหรี่ไฟฟ้าเข้าสู่ปอดโดยตรง แทนที่จะอมควันไว้ในปากในระยะเวลาสั้นๆ ก่อนซื๊ดเข้าปอด ซึ่งเป็นวิธีการสูแบบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MTL

สไตล์การสูบ DTL เลียนแบบวิธีการสูบบารากุ หรือ ชิชาประมาณนั้นแหละ โดยทั่วไปแล้วการสูบแบบ DTL จะเน้นทำควันเยอะๆมากกว่า ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติเข้มข้นมากขึ้น และได้รับสารนิโคตินมากกว่า เมื่อเทียบกับการสูบแบบ MTL

ความแตกต่างจากการสูบแบบ MTL

  • วิธีการสูบ: ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบ MTL นั้นผู้สูบจะสูบควันไอน้ำไว้ในปากแปปนึงก่อน จากนั้นถึงหายใจสูดควันเข้าสู่ปอด ในทางตรงกันข้ามการสูบแบบ DTL นั้นจะสูดควันไอน้ำเข้าไปในปอดโดยตรงเลย โดยไม่ได้อมควันไว้ในปาก
  • คอลย์และอุปกรณ์ที่ใช้ : การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL จะต้องใช้อะตอมมิเซอร์ที่มีลูลมไหลเวียนของอากาศที่ใหญ่กว่าและคอลย์ที่มีค่าโอมห์ต่ำกว่าและชนิดลวดที่สามารถรองรับกำลังวัตต์ไฟฟ้าที่สูงได้ การบิ้วท์แบบนี้เพื่อสร้างควันที่มีปริมาณหนาแน่นเพื่อให้เหมือนกับการสูบบารากุ
  • ความแรงของนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า: เนื่องจากการสร้างควันที่หนาแน่นมากขึ้น และ Troath hit ที่มากขึ้น การสูบแบบ DTL นั้นผู้ใช้มักจะเลือกความเข้มข้นของนิโคตินที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับนักสูบสาย MTL นอกจากนี้การเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในสาย DTL นั้นมักจะเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีอัตราส่วนของ VG กลีเซอรีนผัก ที่สูงเนื่องจากมีผลต่อการสร้างความหนาแน่นของควันไอน้ำ

ข้อดีของการสูบแบบ DTL

  • ควันหนาแน่น: การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ DTL เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นและมือใหม่ที่เข้าวงการ vaper รุ่นใหม่เนื่องจากตื่นเต้นกับการสูบที่มีควันหนาๆควันท่วมที่เลียนแบบการสูบบารากุ
  • รสชาติเข้มข้น: การสูบแบบ DTL นั้นมีปริมาณควันหนาแน่น ซึ่งความหนาแน่นของควันนั้นสัมพันธุ์กับรสชาติความหวานของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งทำให้ผู้สูบรู้สึกฉ่ำกับรสชาติที่หวานของตัวน้ำยาในกลิ่นนั้นๆ
  • ความนุ่มนวล: การสูบแบบ DTL นั้นจะได้รับควันที่มีความนุ่มนวลมากกว่าการสูบแบบ DTL เนื่องจากการสูบ DTL นั้นต้องเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีอัตราส่วนของ VG ที่สูงซึ่งส่งผลต่อความนุ่มนวลของการสูบอีกด้วย สัมพันธุ๋กับการเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ที่มีนิโคตินต่ำ จึงไม่ทำให้กระแทกคอมากนัก

สรุปแล้ว: การสูบแบบ DTL ให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับรสชาติที่เข้มข้นบนลิ้น และการสร้างควันหนาๆ การทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างการสูบแบบ DTL และ MTL นั้นเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และการบิ้วท์บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อให้เหมาะสมกับความชอบส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะชอบการสูบควันแบบจุ๋มจิ๋มของ MTL หรือ เน้นความตื่นเต้นกับควันหนาๆของการสูบแบบ DTL ก็แล้วแต่ การสูบบุหรี่ไฟฟ้าด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและกฏระเบียบในพื้นที่เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรจะมองข้าม

madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์