น้ำยาองุ่น ยอดนิยม

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ในบ้านเรามี น้ำยาองุ่น หลากหลายกลิ่น หลายรสชาติใหม่เลือกมากมาย แต่ที่เป็นที่นิยมตลอดกาล คงไม่พ้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า องุ่น ด้วยความที่เป็น น้ำยาบุหรี่สายผลไม้ อย่างองุ่นนั้น มันมีทั้งความหอม ความหวาน ที่ติดใจใครหลายๆคน โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ ที่ชื่นชอบองุ่นเป็นพิเศษ เนื่องด้วยกลิ่นองุ่น เป็นกลิ่นที่หอม สูบง่าย ไม่เลี่ยน แถมยัง อร่อยอีกตังหาก

1. น้ำยาองุ่น Bang Grape จากค่าย Madcow

น้ำยาองุ่น Bang Grape จากค่าย Madcow

อันดับที่ 1 น้ำยา Bang Grape จากค่าย Madcow น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายผลไม้ หวานๆ เย็นๆ เป็นกลิ่น องุ่น Ruby Romans ที่มีความหอม และ ความแพงมากที่สุดตัวนึง กลิ่นองุ่นนั้นมีหลากหลายเฉดมาก ที่ขายในตลาดบ้านเรา แต่องุ่นตัวนี้ไม่ซ้ำใครแน่นอน ให้ความแตกต่าง ให้ความเป็นเอกลักษณ์ขององุ่น

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น Bang Grape มีมีหลากหลายมิติ จำพวก องุ่นขาว องุ่นแดง ที่ผสมกันอย่างลงตัว หากใครอยากลอง องุ่นที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร กับองุ่น Mixed ที่ใช้ องุ่น Ruby Romans เป็นกลิ่นชูโรง ตามด้วย White Grape และ Red Grape
 • ความหวานน้ำยา องุ่น Bang Grape น้ำยาองุ่น Bang grape ตัวนี้มีความหวานที่ไม่มากจนเกินไป หวานกลางๆ ให้มิติขององุ่นเฉดอื่นๆอีกด้วย แต่ก็ยังหวานในความหวานดั้งเดิม ของทางร้าน Madcow และความพิเศษคือ สามารถเลือกระดับความหวานได้ตั้งแต่ ไม่หวานเลย หวานน้อย หวานดั้งเดิม หวานมาก
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น Bang Grape ความเย็นของน้ำยา Bang Grape ตัวนี้ค่อนข้างเย็นเล็กน้อย ไม่เย็นมากจนเกินไป และ ความเย็นไม่กลบมิติเลเยอร์ของน้ำยาด้วย ทำให้ได้เสพมิติน้ำยา พร้อมทั้งได้รับความสดชื่นกับความเย็นของน้ำยาไปพร้อมกันอีกด้วย
 • นิโคติน Bang Grape เรื่องของนิโคติน มีทั้งนิโคตินฟรีเบส และ Saltnic ด้วยกัน เป็นนิโคตินจาก USA ที่มีคุณสมบัติความแน่นของนิโคตินอยู่พอสมควร ใครชอบน้ำยาแน่นๆแล้วหล่ะก็ ตอบโจทย์แน่นอน

2. น้ำยาองุ่น Graple องุ่นยาว

น้ำยาองุ่น Graple องุ่นยาว

อันดับที่ 2 น้ำยาองุ่น Graple หรือ องุ่นยาว จากค่าย Phatjuice ค่ายนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ผลิตน้ำยาออกมาติดตลาดคู่คนไทยเรา ทุกยุคทุกสมัยจริงๆ น้ำยาตัวนี้ถือว่าเป็นน้ำยาเก่าแก่ แต่ก็ยังเก๋าอีกตัวนึงเลยทีเดียว บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ไปดูกันดีกว่าว่ามันไม่ธรรมดายังไงบ้าง

 • กลิ่นน้ำยา Graple ว่าด้วยตัวกลิ่นน้ำยา Graple ทำกลิ่นองุ่นม่วง ที่เป็นองุ่นม่วงแบบธรรมชาติ เหมือนองุ่นจริงๆเลย ไม่องุ่นเคมี หรือ องุ่นสังเคราะห์มากจนเกินไป อัตราส่วนของ PG/VG ที่เป็น 50/50 นั้นทำให้น้ำยาไม่หนืดจนเกินไป และให้กลิ่นที่ค่อนข้างชัดเจน
 • ความหวานน้ำยา Graple เรื่องของความหวานนั้น Graple ทำออกมาได้ค่อนข้างดี คือ ไม่ค่อยหวานมากจนเลี่ยน มีความหวานระดับกำลังดี แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในระดับที่หวานพอสมควร เพื่อให้ได้รสชาติขององุ่นที่ชัดเจน
 • ความเย็นน้ำยา Graple เรื่องของความเย็น น้ำยา Graple ตัวนี้มีความเย็นที่เย็นพอสมควร แต่ก็ไม่เย็นมากจนจี๊ดขึ้นหัว ความหวานสำหรับแอดก็คือหวานเลยแหละ แต่ก็ไม่หวานจนเลี่ยนนะครับ ต้องลอง
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน ตัวนี้เป็น น้ำยาฟรีเบส อยู่ที่ระดับ 6 ซึ่งสามารถสูบง่าย แน่นกำลังดี ไม่กระแทกคอจนเกินไปจึงทำให้สูบง่าย สามารถสูแบบ MTL หรือ DL ได้ หากใครสงสัยว่า MTL หรือ DL คืออะไร อ่านต่อได้จากบทความนี้

อ่านเพิ่มเติม : อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า มีกี่ประเภท แบบไหนบ้าง

3. น้ำยาองุ่น Marbo Ice Grape จากค่าย Salthub

น้ำยาองุ่น Marbo Ice Grape จากค่าย Salthub
ภาพจาก Salthub

อันดับที่ 3 Marboro หรือ Marbo ที่เรียกกัน มาร์โบม่วง เป็นน้ำยาองุ่น ice grape จากค่าย Salthub น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า องุ่น ตัวนี้แต่เดิมที ใช้ชื่อ Marboro ที่ทำแพคเกจออกมาที่คล้ายกับ บุหรี่ซอง Marboro ไม่เรียกคล้ายหรอก จะเรียกว่าลอกเลยก็ว่าได้ ใช้ฟ้อนต์ หรือ การออกแบบ คือเป๊ะเลย ทำให้นึกถึงความเย็นเม็ดบีทของ บุหรี่ซองมาโบโร่ นั่นเอง แต่ทางแบรนด์ Salthub ก็ได้เปลี่ยนแพคเกจ เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนดีไซน์มาเป็น Marbo ถึงจะเปลี่ยนชื่อ ทุกคนก็ยังจดจำแบรนด์ได้อยู่ดี

 • กลิ่นน้ำยา Marbo Ice Grape เรื่องของกลิ่นนั้น ไม่ว่าจะเวอชั่นใหม่ หรือเวอชั่นดั้งเดิม ก็ยังคงความหอมสดชื่นขององุ่นได้ดีเหมือนเดิม เป็นองุ่นที่ค่อนข้างอร่อยเลยแหละ และ แอบแฝงกลิ่นของ Blue Berry มาด้วยนับว่า เป็นองุ่นที่มีมิติน้ำยาอีกตัวนึงเลย
 • ความหวานน้ำยา Marbo Ice Grape เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานเลยทีเดียว แต่ก็ไม่หวานมากจนเลี่ยนนะครับ ยังให้มิติของน้ำยาได้ดีอยุ่
 • ความเย็นน้ำยา Marbo Ice Grape ส่วนเรื่องความเย็นนั้น เย็นจี๊ดขึ้นหัวเลย เย็นมาก แต่ก็ให้ความสดชื่นไปอีกแบบนึง ใครชอบ น้ำยาองุ่นเย็นๆ แล้วหล่ะก็ตัวนี้ต้องลอง
 • นิโคติน น้ำยาค่าย Marbo นั้นมีจำหน่ายทั้ง ฟรีเบส และ ซอลนิค ด้วยกันนะครับ ซึ่งนิโคตินของเขาเนี่ย ค่อนข้างนิ่มมาก ไม่กระแทกคอเลย และยังให้ความมึนเมาของนิคที่อยู่ในระดับดีอีกด้วย

4. น้ำยาองุ่น บินใจ Binjai

น้ำยาองุ่น บินใจ Binjai
ภาพจาก Vape Rose

อันดับที่ 4 น้ำยาองุ่น Binjai หรือที่เรียกกัน องุ่นบินใจ มากับกลิ่น Grapest ซึ่งองุ่นตัวนี้อยู่คู่ตลาดไทยบ้านเรามานานละ ตั้งแต่สมัยยุคเล่นบุหรี่ไฟฟ้าแรกๆ องุ่นบินใจก็เป็นที่นิยมมากในท้องตลาดน้ำยาบุหรี่ในบ้านเรา

ตัวน้ำยานั้นค่อนข้างมีความหนืด เนื่องจากอัตราส่วนที่เป็น VG 70 PG 30 น้ำยาตัวนี้เหมาะสำหรับสายควันมากกว่า ควันหนาแน่นสะใจแน่นอน

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น บินใจ เรื่องของกลิ่น เป็นองุ่นหอมๆที่มีความเปรี้ยวนิดๆ ไม่แน่ใจว่า มันคือกลิ่นสัปรด ที่แฝงมาด้วยหรือเปล่า จากที่ลองๆมาดูนะครับ แต่เป็นองุ่นที่สูบง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่แน่นอน
 • ความหวานน้ำยา องุ่น บินใจ เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานเลยทีเดียว หวานแจ๊ะๆ ติดลิ้นเลยแหละ หากใครชื่นชอบน้ำยาหวานๆแล้วหล่ะก็ตัวนี้ตอบโจทย์
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น บินใจ ส่วนเรื่องความเย็นนั้น เย็นจี๊ดขึ้นหัวเลย เย็นมาก แต่ก็ให้ความสดชื่นไปอีกแบบนึง ใครชอบ น้ำยาองุ่นเย็นๆ แล้วหล่ะก็ตัวนี้ต้องลอง
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน เป็นนิโคตินฟรีเบส ที่ค่อนข้างนิ่มสูบง่ายสูบลื่น ไม่ค่อยกระแทกคอ เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานมากเลยทีเดียว หวานแจ๊ะๆเลย และ ความเย็นค่อนข้างให้ความสดชื่น แต่ก็ยังอยู่ในระดับเย็นจี๊ด เย็นมากอยู่ดี

5. น้ำยาองุ่น Funta Grape องุ่น ฟันต้า

น้ำยาองุ่น Funta Grape องุ่น ฟันต้า
ภาพจาก Vape Rose

อันดับที่ 5 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Funta Grape องุ่น ฟันต้า จากค่าย Vaper boy น้ำยาตัวนี้มีความคล้ายคลึงกับ องุ่นบินใจ เป็นอย่างมาก แอดบังเองไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ใครลอกใครกันแน่ แต่เห็นหลายคนบอกว่า องุ่นฟันต้า นั้นมาก่อน องุ่นบินใจ แต่ถึงอย่างไร ไม่ว่าจะองุ่นฟันต้า หรือ องุ่นบินใจ ก็ยังเป็นที่นิยม คู่คนใน ยอดฮิตในตลาดน้ำยาบุหรี่บ้านเรากันอยู่ดี เราไปดูกันต่อดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น Funta Grape เรื่องของกลิ่น เป็นองุ่นหอมๆที่มีความ เปรี้ยวนิดๆ คล้ายคลึงกับองุ่นบินใจเป็นอย่างมาก แต่รู้สึกว่า องุ่นฟันต้า จะหอมกว่า องุ่นบินใจนะครับ องุ่นฟันต้าให้ความหอมขององุ่นมากกว่า องุ่นแบบธรรมชาติๆ ไม่ค่อยมีกลิ่นเปรี้ยวขององุ่นแฝงมาเท่าไหร่
 • ความหวานน้ำยา องุ่น Funta Grape เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานเลยทีเดียว หวานแจ๊ะ หวานเจี๊ยบ ไม่รู้จะหวานอะไรขนาดนั้น แต่ใครชอบความหวานแจ๊ะๆแล้วหล่ะก็ องุ่นฟันต้า ตอบโจทย์
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น Funta Grape ส่วนเรื่องความเย็นนั้น เย็นมากกกก เย็นจี๊ด เย็นชื่นใจ หากใครได้ลองแล้วก็จะรู้ว่าเย็นจัด ปลัดบอก ต้องลองแล้วหล่ะ
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน ไม่ได้ระบุนะครับว่ามีระดับนิโคตินเท่าไหร่ แต่รู้ว่าเป็นนิโคตินฟรีเบส ที่ค่อนข้างมีกระแทกคอเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ถึงกับแทงคอเท่าไหร่ ให้ความรู้สึกแน่น และ สูบง่ายอยู่

6. น้ำยาองุ่น Mad Grapes องุ่นบ้า

น้ำยาองุ่น Mad Grapes องุ่นบ้า

มาต่อกันที่ อันดับที่ 6 Mad Grape หรือ ที่เรียกกัน องุ่นบ้า นั่นเอง น้ำยา Mad Grape ชื่อคล้ายๆ Madcow น้ำยาไทยบ้านเราเลยฮ่าๆ องุ่นบ้าตัวนี้ ค่อนข้างเป็นที่นิยม ในตลาดบ้านเราพอสมควรนะครับ หลายคนชื่นชอบน้ำยาแบรนด์นี้ น้ำยาตัวนี้เท่าที่เห็นแพคเกจของขวด จะมี 2 แบบด้วยกัน แบบแรกขวดสีขาว แต่ฉลากคล้ายๆกับขวดสีทึบใสนะครับ ทั้งสองแบบ กลิ่น รส แทบไม่ได้แตกต่างกันเลย แต่รู้สึกว่า ขวดสีขาว จะเย็นกว่า ขวดสีทึบใส นะครับ ทีนี้เรามาดูกันว่า น้ำยาองุ่นบ้าตัวนี้เป็นยังไงบ้าง

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น Mad Grapes เรื่องของกลิ่น มันก็กลิ่นองุ่นจากประเทศ มาเลย์ ทั่วๆไปนั่นแหละ ส่วนใหญ่องุ่นจากประเทศมาเลเซียจะไม่ค่อยต่างเฉด หนีเฉดกันเท่าไหร่นัก มักใช้องุ่นเฉดนี้กันแหละทำน้ำยาออกมาสู่ตลาด เท่าที่ลองค่อนข้างหอมองุ่นเลยทีเดียว คล้ายองุ่นยาว เลย
 • ความหวานน้ำยา องุ่น Mad Grapes เรื่องของความหวานนั้น ก็ยังอยู่ในระดับที่หวานมาก หวานแจ๊ะๆ หวานจัดๆ ใครชอบหวานๆก็ไปตำกันดู
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น Mad Grapes ส่วนเรื่องความเย็นนั้น อย่างที่กล่าวไปข้างต้น น้ำยา Mad Grape มีความเย็นที่เย็นจัดชื่นใจอยู่แล้ว แต่ขวดสีขาวจะให้ความเย็นที่มากกว่า ขวดสีทึบใส
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน กับ ฟรีเบสแบบซอลนิค Saltnic ที่มีความแน่นหนัก จัดเต็ม กับปริมาตร 35mg กันเลยทีเดียว ไม่เหมาะกับ อะตอมหยดสูบ หรือ แบบ DL เลยห้าม เพราะนิคเขาแน่นจริงไรจริง

7. องุ่น Kyoho Grape องุ่นเคียวโฮ จากค่าย Dooze

องุ่น Kyoho Grape องุ่นเคียวโฮ จากค่าย Dooze
ภาพจาก 7sevenvape

อันดับที่ 7 น้ำยาองุ่น กลิ่น องุ่นเคียวโฮ Kyoho Grape จากค่าย Dooze ค่ายนี้เป็นค่ายของ ประเทศมาเลเซียนะครับ แต่รู้สึกว่า เจ้าของจะเป็นคนไทย ซึ่งคนไทยเราไปทำแบรนด์น้ำยาที่มาเลย์ ซึ่งหนีเรื่องของกฏหมายส้นตีนๆ ในประเทศเรา ที่ไม่สามารถตั้งโรงงานผลิต น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ถูกต้องตามกฏหมายของเสี่ย

นอกเรื่องมากแล้ว มาดูกันที่ตัวน้ำยากันดีกว่าครับ ว่า น้ำยาองุ่น ของค่ายนี้น่าสนใจยังไงบ้าง

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น Kyoho Grape เรื่องของกลิ่น ค่อนข้างแปลกไปจากองุ่นเมเลย์ทั่วๆไป ที่เราเคยได้สัมผัสลิ้มลองกันมา ด้วยที่ทางแบรนด์ Dooze เขาเลือก องุ่นเฉดที่เป็นองุ่นดำ องุ่น Kyoho ของทางประเทศญี่ปุ่นเขา กลิ่นนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ค่อนข้างหอม หวาน มีความเปรี้ยวปะปนนิดๆ เหมือนองุ่นแพงๆ ที่ไม่ได้หาซื้อกินง่ายๆในบ้านเราเลยทีเดียว
 • ความหวานน้ำยา องุ่น Kyoho Grape เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานกลางๆนะครับ หวานพอๆกับ Bang Grape ของค่าย Madcow เลย แต่รู้สึกจะหวานกว่า แต่ก็ยังถือว่ายังให้รสชาติของ องุ่นดำ Kyoho ได้อย่างดี
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น Kyoho Grape ส่วนเรื่องความเย็นนั้น ไม่ค่อยเย็นเท่าไหร่ เย็นกลางๆ เย็นพอให้รู้สึกสดชื่น ไม่เย็นจี๊ดขึ้นหัว บอกเลยว่า สูบสบาย สูบได้ยาวๆ vape all day เพราะมันไม่เย็นลิ้นจนเกินไปที่ทำให้เราต้องหยุดพักลิ้นเย็น
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน ตัวนี้จะเป็น นิโคตินซอลนิค Saltnic ที่ระดับ 30mg นะครับ ค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว แต่สูบง่าย ไม่กระแทกคอ สูบนิ่มๆ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกมึนเมาของนิคอยู่ดี

8. น้ำยาองุ่น Just Cloud Grape

น้ำยาองุ่น Just Cloud Grape

อันดับที่ 7 กับ น้ำยาองุ่น Just Cloud Grape ของค่าย Just Cloud ของประเทศมาเลเซีย ค่ายนี้ทำน้ำยา สายผลไม้ ออกมาหลากหลายชนิดเลยนะครับ แต่ละตัวบอกได้เลยว่า เด็ดทุกตัว หวานๆหอมๆ ซึ่งทำกลิ่นผลไม้ออกมาได้ดีทีเดียว แต่เนื้อหานี้ จะมารีวิวกลิ่นองุ่นของทางค่าย Just Cloud เขากันนะครับ ว่าองุ่นตัวนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น Just Cloud เรื่องของกลิ่น ก็เป็นองุ่นทั่วไปตามท้องตลาดบ้านเรานี่แหละ มีความเป็นองุ่นหอมๆหวานๆ ไม่ได้มีมิติของน้ำยาของเฉดองุ่นอื่นๆ หรือ ผลไม้ตัวอื่นๆสักเท่าไร แต่องุ่นตัวนี้ให้ความ หอมหวาน ที่ค่อนข้างนิยม
 • ความหวานน้ำยา องุ่น Just Cloud เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานมากนะครับ แต่ก็ยังหวานน้อยกว่าพวก องุ่นเคียวโฮ องุ่นฟันต้า แต่ก็ยังนับว่าอยู่ในความหวานที่หวานมากอยู่ดี
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น Just Cloud ส่วนเรื่องความเย็นนั้น เย็นกลางๆ เย็นพอให้รู้สึกสดชื่น
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน ตัวนี้จะเป็น นิโคตินซอลนิค Saltnic ที่ระดับ 30mg นะครับ ค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว แต่สูบง่าย มีความกระแทกคอนิดๆเล็กน้อย มีความคันคอยิบๆเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าไม่น่าเกลียด สูบได้เรื่อยๆ

9. น้ำยาองุ่น Cloud Sheep หรือ องุ่นแกะ

น้ำยาองุ่น Cloud Sheep หรือ องุ่นแกะ

มาต่อกันที่ อันดับที่ 9 กับ องุ่นแกะ แม่ะๆๆๆๆ หรือชื่อเต็มๆว่า Cloud Sheep นั่นเอง แต่เดิมนั่น องุ่นแกะขวดทางซ้ายมือ เป็นรุ่นก่อน ที่เขาล่ำลือกันว่า เหมือนองุ่นยาวมากๆ จำได้มีช่วงนึงที่ องุ่นยาวมีของปลอมเข้ามาขายในตลาด ซึ่งคนก็กลัวของปลอมกัน จึงหันมาลอง องุ่นแกะกัน ที่กลิ่นรสค่อนข้างเหมือนกันเลยทีเดียว แต่ช่วงหลังทางค่ายน้ำยา Cloud Sheep นั้นก็ได้ทำ เวอชั่นใหม่ขึ้นมา ในเวอชั่น Grapemaster Ice ขึ้นมา ซึ่งค่อนข้างเย็นกว่าเวอชั่นเดิม

แต่เนื้อหานี้จะมารีวิวของเวอชั่นใหม่ Grapemaster Ice นะครับ เวอชั่นเก่ายังไม่เคยได้ลองว่าเป็นยังไง

 • กลิ่นน้ำยา องุ่นแกะ เรื่องของกลิ่น เห็นว่าเวอชั่นเก่านั้น มีความคล้ายคลึงกับ องุ่นยาว ที่ขายกันเกลือนในไทยบ้านเรา แต่เวอชั่นใหม่นี้ผมรู้สึกว่า ไม่เหมือนองุ่นยาว สักเท่าไหร่ เป็นกลิ่นองุ่นม่วงหอมๆ แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งเฉด องุ่นมาเลย์อยู่ดีอะ
 • ความหวานน้ำยา องุ่นแกะ เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานน้อยนะครับ ไม่ได้หวานเยอะ กลางๆ ถ้าให้ระดับเต็ม 5 ก็ อยู่ที่ 2.5/5 เป็นความหวานแบบองุ่นๆสุกๆ ไม่หวานแบบเคมีสังเคาะห์จนมากเกินไป
 • ความเย็นน้ำยา องุ่นแกะ ส่วนเรื่องความเย็นนั้น อย่างที่กล่าวในข้างต้น น้ำยาค่อนข้างมีความเย็นมากกว่าในรุ่นก่อนๆ น้ำยาค่อนข้างเย็น แต่เย็นไม่มาก ไม่ได้เย็นจี๊ดขึ้นหัวแบบ องุ่นบินใจ หรือ องุ่นมาโบ ก็ยังให้ความเย็นแบบ Mental Cooling
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน ตัวนี้จะเป็น นิโคตินฟรีเบส ในฉลากไม่ได้ระบุ แต่เท่าที่ลองจะเป็นนิคฟิล สูบนิ่มๆ นิ่มๆ ไม่กระแทกคอ น่าจะอยู่ที่ ฟรีเบสนิค 3 ทั่วไปนะครับ

10. องุ่น 50 Punch หรือ ฟริปตี้พันช์

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า องุ่น 50 Punch หรือ ฟริปตี้พันช์

และแล้วก็มาถึงอันดับสุดท้าย อันดับที่ 10 (โคตรเหนื่อย พิมพ์จนนิ้วล็อกหมดแล้ว) กับน้ำยาองุ่น 50 Punch หรือเรียกกัน ฟริปตี้พันช์ กันนั่นเอง ค่ายนี้มีหลากหลาย สายผลไม้ และสายขนม ให้ลิ้มลอง แต่เนื้อหานี้จะนำเสนอของ ตัวองุ่นอย่าง Cloudy Grape กันนะครับ น้ำยาองุ่น ฟริปตี้พันช์ ค่อนข้างมีมานานมากแล้ว ในตลาดน้ำยาบ้านเรา ซึ่งก็ไม่ลืมที่จะหยิบยกมาเป็น น้ำยาองุ่น ยอดนิยม ของบทความนี้ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าองุ่นตัวนี้จะมีอะไรพิเศษบ้าง

 • กลิ่นน้ำยา องุ่น 50 Punch เรื่องของกลิ่น ก็เหมือนเดิม กลิ่นองุ่นสไตล์มาเลย์ ไม่ได้ฉีกหรือแตกต่างกันมากเท่าไหร่ เหมือนใช้หัวกลิ่นเฉดเดียวกันทั้งหมดหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่บางค่ายก็ผสม องุ่นเฉดอื่น หรือ ผลไม้ตัวอื่นแซมๆเข้าไปให้ได้มิติน้ำยาที่แตกต่าง แต่องุ่นมาเลย์ก็ไม่ฉีกจากกันมาก เนื่องด้วย เป็นกลิ่นที่ติดตลาดบ้านเราอยู่แล้ว
 • ความหวานน้ำยา องุ่น 50 Punch เรื่องของความหวานนั้น ค่อนข้างหวานหวานจัด หวานมาก หวานติดลิ้น หวานแจ๊ะๆเลย หวานจัดปลัดบอก ใครที่ไม่ชอบน้ำยาที่หวานจัด บอกได้เลยว่า ตัวนี้ไม่แนะนำ หวานเกิ้น หากท่านใดซื้อมาแล้ว อยากลดความหวานน้ำยา อ่านต่อได้ที่บทความนี้
 • ความเย็นน้ำยา องุ่น 50 Punch ส่วนเรื่องความเย็นนั้น ค่อนข้างเย็นพอสมควร ไม่เย็นมากจนจี๊ดหัว ขึ้นหัวขึ้นสมอง แช่แข็งลิ้น ให้ความรู้สึกเย็นที่กำลังดี สูบแล้วสดชื่น
 • นิโคติน เรื่องของนิโคติน ตัวนี้จะเป็น นิโคตินฟรีเบส ในฉลากก็จะมีให้เลือกตั้งแต่ นิค0 นิค3 นิค6 ทางค่ายก็มีทางเลือกสำหรับท่านที่จำกัดการใช้ปริมาณนิโคตินให้เลือกด้วย

เนื้อหาเพิ่มเติม : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หวาน ไปแก้ไขยังไง

สรุปเนื้อหา

สรุปแล้ว เรื่องของกลิ่นองุ่น ที่มาจากทางประเทศมาเลเซียนั้น กลิ่นไม่ค่อยฉีก หรือแตกต่างกันมาก จะอยู่ในโทนๆเดียว เฉดเดียวกันทั้งหมด จะแตกต่างกันที่ฟิลสูบ นิโคติน และ ความหวานเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งเข้าใจแหละว่า องุ่นเฉดนี้ เป็นที่นิยม ยอดนิยม ในตลาดบ้านเรา และ ตลาดประเทศอื่นๆอีกด้วย อาจจะวิจัยและ Research กันมาอย่างดีแล้วก็ได้ แต่บอกเลยว่า น้ำยาค่าย Madcow ของเรานั้นทำน้ำยาองุ่น ค่อนข้างแตกต่างและแหวกแนวไปจาก องุ่นตลาด อย่างมาก

หากใครเบื่อองุ่นแบบเดิมๆ กลิ่นเดิมๆ องุ่นหวานๆ องุ่นเลี่ยนๆ เย็นจี๊ดขึ้นสมอง มันซ้ำซากและจำเจ แอดบังขอแนะนำ องุ่นจากทางร้าน Madcow กับองุ่น Bang Grape ที่มีความหอมขององุ่น Ruby Romans ที่มีกลิ่นองุ่นพิเศษเฉพาะตัว เป็น กลิ่นองุ่นจากทวีปยุโรป ซึ่งองุ่นตัวนี้ค่อนข้างแพงมาก และ หาซื้อกินไม่ได้ในบ้านเรา ให้ทุกท่านได้ลิ้มรส ความแปลกใหม่ขององุ่น ที่แตกต่างไปจากเดิมๆ


Madcow Line
Line Addfriend ร้าน Madcow
madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์