หากคุณคิดว่าน้ำยา Madcow ขายแพงเกินจริง ควรอ่าน!

หลายท่านคงเคยได้ยินและคู้นหูกันมาบ้างแล้วกับน้ำยาไทยแบรนด์ Madcow E-liquid ซึ่งเป็นแบรนด์ของไทยที่มีชื่อเสียงมาเนิ่นนานในวงการ Vaper และมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าน้ำยาในตลาดทั่วไป บางท่านเมื่อเห็นราคาแล้วถึงกับขนาดปิดเว็บทิ้งหรือบล็อคไลน์กันไปเลยก็มี

บทความนี้จะมาวิเคราะห์เจาะลึก ความเป็นมา ที่มาที่ไป และเหตุผลเกี่ยวกับเรื่องของคุณภาพและราคา ความสมเหตุสมผลต่างๆ ของน้ำยาไทย แบรนด์ Madcow

สารบัญเนื้อหา

น้ำยาไทย Madcow ราคาแพงเกินความเป็นจริง?

ถ้าหากมองด้วยตัวเลขราคาแล้ว แน่นอนว่า มันมีราคาที่สูงกว่าท้องตลาดทั่วไปแพงกว่าเป็นร้อยบาท น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า madcow ที่ขนาด 100ml นั้นราคาจำหน่ายอยู่ที่ 900 บาท เกือบๆพันบาทเลยทีเดียว ซึ่งแพงกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับน้ำยาแบรนด์อื่นๆที่คุ้นเคย อยู่ที่ 2-3 ร้อยบาท โอ้วมายก้อดด แพงกว่า 2 เท่าตัวเลยทีเดียว สงสัยขายกะเอารวยเลยใช่ไหมแอดบัง

แต่ท่านผู้อ่านทุกท่าน อย่าเพิ่งตัดสินน้ำยา madcow ว่าขายราคาเกินความพอดี ทุกอย่างล้วนมีที่มาที่ไปและความสมเหตุสมผลในตัวของมัน ทีนี้เรามาดูเหตุผลกันบ้างดีกว่า (ข้อแก้ตัว555)

8 เหตุผล ทำไมน้ำยา Madcow จึงราคาสูง

1.น้ำยา Madcow วัตถุดิบคุณภาพสูง

หลายท่านยังคงเข้าใจผิด คิดว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นวัตถุดิบที่ใช้เหมือนกันทุกแบรนด์ อาจใช่ วัตถุดิบในการทำน้ำยานั้นเหมือนกันหมดโดยทั่วไป แต่เกรดและคุณภาพวัตถุดิบนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ผลิต ซึ่งราคาก็ตามคุณภาพนั่นแหละครับ ต้นทุนวัตถุดิบสูง ตัวสินค้าน้ำยาบุหรี่ก็ต้องสูงตามไปด้วย ทีนี้เรามาดูวัตถุดิบอื่นๆกันบ้างดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

2.น้ำยา Madcow ความเข้มข้นกลิ่นสูง

รู้หรือไม่ว่า น้ำยาบุหรี่ Madcow นั้นมีอัตราสัดส่วนความเข้มข้นของกลิ่นที่สูงกว่าแบรนด์อื่นๆในท้องตลาด ซึ่งน้ำยา Madcow นั้นมีอัตราสัดส่วน PG50-55% และ VG45-50% ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละกลิ่นน้ำยาของทางร้าน และความเข้มข้นของกลิ่นนั้นสูงถึง 35-40% และส่วนต่างอื่นๆ 10-15% ที่เป็นนิโคตินและวัตถุดิบอื่นๆประกอบ เมื่อเทียบกับน้ำยาแบรนด์อื่นที่มี อัตราส่วน VG สูงถึง 70% หักปริมาณนิโคตินกับสารประกอบอื่นๆ 15% และความเข้มข้นกลิ่นเพียงแค่ 15% เพียงเท่านั้น ทีนี้พอเริ่มเห็นภาพไหมครับ

3.น้ำยาไทย Madcow ใช้หัวกลิ่น และ Nicotine แบรนด์เนมของยุโรป

หากคุณคิดว่าน้ำยา Madcow ขายแพงเกินจริง ควรอ่าน!

ทางร้าน Madcow นั้นใช้หัวแบรนด์เนมแทบทั้งสิ้น ที่เป็นแบรนด์ดังและมีชื่อเสียงด้านความตรงปกกลิ่น ความเข้มข้น วัตถุดิบที่นำมาสกัดสาร และคุณภาพ Food Grade ที่รับรองได้ว่าไม่เป็นอัตรายอย่างแน่นอนในด้านการบริโภค อย่างเช่น แบรนด์ Wonder Flavor, Flavor Art, Flavour West, The Flavor Apprentice, Wonder Flavours, Concentrated Capella, Magical Flavour(จีน), หัวกลิ่นแบรนด์เนมพวกนี้มีราคาสูงและแน่นอนว่ามีค่านำเข้าที่สูงด้วยเช่นกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เผยแบรนด์หัวกลิ่นที่ร้าน Madcow ใช้

4.น้ำยา Madcow เป็นงานฝีมือ Hand Crafted

รู้หรือไม่ว่า น้ำยา Madcow นั้นเป็นงานผสมมือสดๆ ไม่ได้ผ่านเครื่องจักรในการผลิตในทุกกระบวนการ ในทุกขั้นตอนนั้นเป็นการผสมมือทั้งหมด ดังนั้นน้ำยา Madcow จึงมีความยืดหยุ่นสูงมาก ในการผสมน้ำยาตามที่ลูกค้าชื่นชอบ ทั้งในเรื่องของความเข้มข้นของระดับนิโคติน ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 0-15 และความหวานที่ตามใจชอบของลูกค้า โดยมีความหวานดั้งเดิม (original) เป็นตัวตั้ง เปรียบเสมือนคุณไปกินอาหารหรูกับเชฟชื่อดังโดยตรงสามารถบอกกับเชฟได้เอาเผ็ดเอาหวาน กับ ซื้อข้าวแช่ใน 7-11 อะ เลือกอะไรไม่ได้ แอดเปรียบเทียบให้เห็นภาพ ดังนั้น งานฝีมือนั้นมีค่าแรงด้วยเสมอ แรงคนอะไม่ใช่แรงเครื่องจักร

5.น้ำยา Madcow เลือกใช้ PG/VG คุณภาพสูง

รู้หรือไม่ว่า ส่วนประกอบที่มีปริมาณมากที่สุดในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็คือสาร VG และสาร VG นี้แหละที่ราคาถูกที่สุดในบรรดาส่วนประกอบอื่นๆของน้ำยา อ้าา เก็ทกันแล้วใช่ไหมครับ ทำยังไงให้ต้นทุนน้ำยาถูกๆขายไม่กี่ร้อยบาทได้!! ใช่แล้วครับก็ใช้ VG เยอะๆเลยไง และคุณรู้ไหมครับ ราคา VG แบบเกรดต่ำๆเลย มีราคาโคตรถูก เพียงลิตรละ 50 บาท!! VG จีนฮงฮวด หรือ อื่นๆมีถูกกว่าฮงฮวดอีก ราคาถูกมาก ถ้าพูดให้เห็นภาพเลยคือ ให้ย้อนกลับไปในหัวข้อแรก ในเรื่องของอัตราส่วน PG/VG อัตราส่วน PG นั้นคือองค์ประกอบโดยรวมที่เป็นเบส PG จำพวก หัวกลิ่น นิโคติน สารหวาน เป็นต้น หากน้ำยาที่อัตราส่วน VG70% หมายความว่าไงนั้น เดี๊ยวจะอธิบายในหัวข้อล่างๆ เดี๊ยวหัวข้อนี้จะยาวเกินไป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เปิดกรุสาร PG/VG ที่ร้าน Madcow เลือกใช้

6.น้ำยา Madcow น้ำยารุ่นใหญ่ เทียบรุ่น USA และ แบรนด์อื่นๆของ Europe

รู้หรือไม่ว่า น้ำยา Madcow นั้นถ้าเทียบรุ่นหรือเทียบเกรดคุณภาพ เทียบกับแบรนด์ดังๆในยุโรป หรือดีกว่า น้ำยา USA หลายแบรนด์เลยด้วยซ้ำ ถ้าจะให้เปรียบคือน้ำยารุ่น Heavyweight ในกีฬามวยนั่นแหละ แอดบังจะเคืองมากถ้าหากเอาน้ำยาแอดไปเทียบกับน้ำยาจากมาเลเซีย น้ำยา Madcow นั้นมีชั้นเชิงการเล่นกลิ่นและรสชาติที่มีระดับมีชั้นเชิงของมัน การผสมผสานกลิ่นต่างๆให้ลงตัวและแปลกใหม่ ซึ่งไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้ ต้องมีความรู้และทักษะชั้นสูงและมีประสบการณ์ในการผสมน้ำยาขึ้นมา กว่าจะพัฒนาสูตรแต่ละกลิ่นได้นั้นใช้เวลาแรมปีเลยทีเดียว

7.แต่ละกลิ่นของน้ำยา Madcow ไม่ซ้ำใครในโลก มีแค่กลิ่นเดียวในโลก

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Cuban

ใช่แล้วครับ ดังหัวข้อข้างต้น น้ำยาทุกสูตรทุกกลิ่นของทางร้าน ไม่ซ้ำใครในโลก ชื่ออาจจะมีซ้ำเนื่องด้วยต้องให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงนัยยะสำคัญของชื่อกลิ่นนั้นๆด้วย แต่กลิ่นที่พัฒนานั้นไม่ซ้ำใครแน่นอน มีกลิ่นเดียวในโลก และไม่ลอกเลียบแบบใคร หรือก๊อบสูตรใคร ลูกค้าแอดบังทุกท่านจงภูมิใจไว้เถิดคุณมีน้ำยาที่เป็น 1 เดียวในโลกนี้ ทีมีราคาแค่หลักร้อยบาท! น้ำยาไทยไม่ได้กระจอกนะครับ รุ่นใหญ่นะครับ น้ำยาทุกกลิ่นของทางร้าน madcow พัฒนาสูตรขึ้นมาเองทุกกลิ่น ที่ผ่านการวิจัยและทดสอบจากผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าจริงมาแล้วทั้งสิ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: สอนผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อ่านจบทำเป็นเลย

8.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Madcow เป็นน้ำยาแบรนด์เนม

น้ำยา Madcow นั้นมีสตอรี่เรื่องราวมากมาย ผ่านความยากลำบากและผ่านพ้นช่วง Covid ที่มีค่านำเข้าวัตถุดิบต่างๆที่แพงขึ้นเป็นเท่าตัว น้ำยา madcow มีชื่อเสียงและโลดแล่นในวงการ Vaper น้ำยาไทยมาเนิ่นนานมากกว่า 6 ปี เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพและราคาเสมอมา เรามีชื่อเสียงด้านคุณภาพและมิติน้ำยาที่มีสเน่ห์เฉพาะตัวที่มีความน่าหลงไหลมาอย่างยาวนาน และบอกต่อๆกันแบบปากต่อปากกันมาอย่างยาวนาน เราเชื่อว่า การบอกต่อๆกันแบบปากต่อปากนั้น มีความน่าเชื่อถือมากกว่าการทำการโปรโมทอวดอวยต่างๆตามช่องทางรีวิวในกลุ่มหรือช่องต่างๆ

เทียบต้นทุนการผลิตน้ำยา Premium Grade VS Low Cost Grade

Low Cost Grade E-liquid

รู้หมือไร่ว่าเราสามารถผลิตน้ำยาต้นทุนต่ำสุดๆ ได้เท่าไหร่ เรามาคำนวนแบบคร่าวๆกันเลยดีกว่า

 • สาร VG : ต้นทุนต่ำสุดลิตรละ 50 บาท
 • สาร PG : ต้นทุนต่ำสุดลิตรละ 90 บาท
 • หัวกลิ่น : 100ml 350บาท
 • สารนิโคติน : 100ml ราวๆ 500บาท
 • สารหวาน : 100ml 350บาท

คำนวนแบบผสมน้ำยา 100ml แบ่งออกเป็น VG 70% PG5% หัวกลิ่น 15% นิค 5% หวาน5% รวมเป็น 100% ราคาค่าวัตถุดิบคือ VG 70ml = 4บาท / PG 5ml = 1บาท / หัวกลิ่น 15ml = 40บาท / นิโคติน 5ml = 25บาท / สารหวาน 5ml = 18 บาท

4+1+40+25+18 รวมทั้งสิ้น “88 บาท” ไม่รวมค่าแพคเกจ

Premium Grade E-liquid

ทีนี้เรามาดูต้นทุนน้ำยาเกรดพรีเมียมกันบ้างดีกว่า ต้นทุนเท่าไหร่ โดยคำนวนแบบสูตรเดียวกัน

 • สาร VG : USP Grade ลิตรละ 250 บาท
 • สาร PG : USP Grade ลิตรละ 400 บาท
 • หัวกลิ่นแบรนด์เนม : 100ml 900-1200บาท รวมค่านำเข้าแล้ว
 • สารนิโคติน USA : 100ml ราวๆ 900 บาท
 • สารหวาน Super Sweetener TFA : 100ml 800บาท

คำนวนแบบผสมน้ำยา 100ml แบ่งออกเป็น VG50% PG8% หัวกลิ่น 35% นิค5% หวาน2% รวมเป็น 100% ราคาวัตถุดิบคือ VG50ml = 13บาท / PG10ml =4 บาท / หัวกลิ่น35ml = 450บาท / นิโคติน 5ml = 45บาท / สารหวาน 2ml = 16 บาท

13+4+450+45+16 รวมทั้งสิ้น “528 บาท” ไม่รวมค่าแพคเกจ

หากดูแบบนี้แล้วจะเห็นได้เลยว่า หากคิดเป็นกำไรแล้ว จะเป็นกำไร กี่% ผลิตน้ำยา Low Cost ต้นทุนตีไปราวๆ 100บาท ขาย 300 บาทกำไร 300% นะครับ และเช่นกัน ผลิตน้ำยา Premium Grade ต้นทุนตีไปราวๆ 600 บาท ขาย 900 บาท กำไร 70% แค่นั้นเอง เห็นหนทางรวยกันหรือยังหล่ะทุกคน

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คิดว่ายังแพงอยู่อีกไหมครับ?

ประโยชน์ทางอ้อมของน้ำยา Madcow

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า น้ำยา Madcow เนี่ยใช้แล้วดีอย่างไร มันประหยัดอะไรได้บ้าง ผลลัพท์ผลประโยชน์ที่คุณได้รับโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวมาก่อนเลย

หากคุณคิดว่าน้ำยา Madcow ขายแพงเกินจริง ควรอ่าน!

ใช้น้ำยา Madcow แล้วไม่ต้องเปลี่ยนคอลย์บ่อย!

เนื่องด้วยน้ำยา Madcow นั้นใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง รวมถึงสารหวานที่มีความหวานสูง แต่ใช้ปริมาณน้อยมาก ก็ทำให้น้ำยามีความหวานแล้ว ด้วยคุณสมบัติของ Super Sweetener ประเภท Sucralose ที่ให้ความหวานแบบน้ำตาลสูง แต่เราใช้ปริมาณน้อยมาก ส่งผลให้ “ตะกรันติดคอลย์จำนวนน้อยมากเมื่อใช้ไปคอลย์ในระยะเวลานาน” น้ำยาไม่มีความหวาน หรือ หวานน้อย จะถนอมคอลย์แบบสุดๆ โดยหากใช้ดีๆ 1 คอลย์สามารถใชได้นานถึง 1 เดือน ซึ่งเมื่อเทียบกับน้ำยาตลาดที่มีความหวานสูง ไม่เกิน 1 อาทิตย์คอลย์ก็พังแล้วครับ คอลย์ตัวนึงเป็นร้อย เดือนนึง 3-4 ร้อยแล้วถูกไหมกับค่าคอลย์

น้ำยา madcow ปลอดภัยโดยกายภาพ

ส่วนผสมวัตถุดิบของทางร้าน Madcow นั้นใช้ Food Grade และ USP Grade ทั้งสิ้นมันปลอดภัยเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ทุกอย่างปลอดภัย ยกเว้นสารนิโคตินเพียงเท่านั้น ที่ยังไม่ปลอดภัยสำหรับร่างกาย ดังนั้น ความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพนั้นต่ำกว่าน้ำยาตลาดทั่วไปที่มีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนหรือผลกระทบอื่นๆตามมา ที่ไม่ได้มาจากสารนิโคติน

Madcow ใช้นิโคติน USA

น้ำยาของทางร้านเราใช้นิโคตินจาก USA ของแท้ 100% สามารถ inbox มาขอดูส่วนตัวได้เลย แต่จะไม่เผยแพร่ออนไลน์ป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้ คุณสมบัติของนิโคติน USA แท้นั้น จะมีความกระแทกคอที่แรงพอสมควร และมีความแน่นในหลอดลม หรือ เรียกกันว่าแน่นปอดนั่นแหละ และความมึนเมานั้น จะออกแนวโล่งๆหัวสบายๆผ่อนคลาย จะไม่เมาแบบหนักหัวคล้ายเมาเหล้าเหมือนนิโคตินจากจีน ในน้ำยาสัญชาติมาเลเซีย และนิคโคติน USA นั้นจะมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่า ความเร็วในการดูดซึมสารของร่างกาย จะเรียกง่ายๆว่า “อิ่มนิคเร็ว” นั่นแหละ เมื่ออิ่มนิคเร็ว มันก็จะไม่เปลืองน้ำยาเท่าไหร่ถูกไหม ถ้าดูดแล้วไม่อิ่มนิคสักที มันก็จะใช้น้ำยาเปลือง ซึ่งต้องซื้อน้ำยาบ่อยๆ แบบไหนคุ้มว่าคิดกันเอาครับ

ไม่ต้องรอพรีออเดอร์น้ำยาเมกาให้เสียเวลา

คุณจะไปเสียเวลารอพรีออเดอร์น้ำยาแบรนด์นอกจากเมกา USA มาทำไม ราคาหลักพัน สามพันกว่ายังมีเลย ขวดขนาด 100ml เนี่ย น้ำยา Madcow นั้นอย่างที่กล่าวข้างต้นในหัวข้อ น้ำยาเรา เทียบรุ่นเทียบเคียงกับน้ำยาเมกา หรือ แบรนด์อื่นๆจากทางทวีปยุโรปเลย!! ดังนั้น ไม่ต้องไปหาพรีที่ไหน Madcow มีน้ำยาเกรดนอกพร้อมส่ง!

มีแต่ของแท้ไม่มีของปลอม!

น้ำยาทุกขวดของทางร้าน Madcow ที่สั่งซื้อบนเว็บไซต์ madcow-eliquid.com นั้นเป็นของแท้ทุกขวดรับประกัน ทางร้าน madcow ไม่มีจำหน่ายให้กับตัวแทนจำหน่าย หรือจำหน่ายค้าส่ง ทุกขวดที่มาจากทางร้านของแท้ทุกขวด เพราะแอดผสมเองกับมือส่งเองกับมือ ดังนั้นจึงปลอดภัยจากการได้ของปลอมแน่นอน ลดความเสี่ยงถูกหลอกโดยรับประกัน!

ข้อเสียของน้ำยา Madcow

พูดแต่ข้อดีไปเยอะแล้ว เกี่ยวกับเรื่องราคา คุณภาพ ประโยชน์แฝงต่างๆที่ได้รับ เรามาดูข้อเสียบ้าง ไม่มีน้ำยาอะไรแบรนด์ไหนสมบูรณ์แบบได้ 100% หรอกจริงไหม แต่ทุกคนมักซ่อนสิ่งไม่ดีและข้อเสียของตนเองไว้ใต้พรมเสมอ ไม่บอกให้ใครรู้

แต่บทความนี้แอดบังเปิดใจเลยแบบจริงใจเลย รับได้ก็รับได้ รับไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ

 1. น้ำยา Madcow ผลิตจำนวนน้อย: ใช่ครับน้ำยาทางร้าน Madcow แต่ละกลิ่นนั้นผลิตจำนวนจำกัด เนื่องด้วยทำในห้องเล็กๆจำกัดพื้นที่ ไม่ได้มีพื้นที่วางสำหรับเครื่องจักรแบบในโรงงาน ดังนั้นงานเป็นงานแบบ Hand Crafted นั่งโต๊ะผสมน้ำยานี่แหละ! ดังนั้นเราผลิตน้ำยามาจำหน่ายไม่เยอะ หมดแล้วก็รอนานเลยกว่าจะ ผสมล็อตใหม่เสร็จอีกรอบนึง
 2. น้ำยา Madcow มีกลิ่นให้เลือกน้อย: ครับผม น้ำยาของทางร้าน Madcow ปัจจุบันมีเพียงแค่ 11 กลิ่นเท่านั้น ซึ่งมีตัวเลือกให้น้อยมากๆ และมีหลักๆเพียงแค่ 3 สายเท่านั้น มีสายผลไม้ สายขนม และ สายที่เป็นที่นิยม อย่างสายยาสูบ อาจจะมีตัวเลือกให้ไม่มากนัก แต่ทุกกลิ่นนั้นมีเพียง 1 เดียวในโลก!!
 3. น้ำยา Madcow หมดแล้วหมดนาน: ครับน้ำยาของทางร้านในทุกๆกลิ่น ทางร้านจะสตีฟให้เป็นเวลา 30 วันก่อนออกจำหน่าย ดังนั้น เมื่อของหมดก็ต้องสั่งผสมใหม่แล้วรออีก 30 วันจึงวางจำหน่ายได้ และบางครั้ง วัตถุดิบจำพวกหัวกลิ่นนั้นบางทีก็ติดปัญหาการนำเข้า บางกลิ่นจึงขาดช่วงไปหลายเดือนเลยก็มี ดังนั้น กลิ่นโปรดของคุณหมดสต็อกเป็นเดือนๆ เลยต้องทำใจนะครับ แอดเองก็เข้าใจลูกค้า แนะนำเปิดใจลองกลิ่นอื่นๆด้วย

สรุปเนื้อหา: จากที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเมื่อมองเห็นภาพและรู้ความจริงของต้นทุนการผลิต ปัจจัยประกอบอื่นๆที่รวมกันนั้น อยากให้ทุกท่านผู้อ่านที่อ่านมาจนถึงบทสรุปเนื้อหานี้ ให้ตระหนักและคิดให้ถี่ถ้วน ถึงความคุ้มค่าก่อนตัดสินใจซื้อ เราไม่ได้บังคับลูกค้าให้ซื้อเลยสักครั้ง ต่อให้จะบอกเสมอว่า หูยแพงจังไม่ซื้อหรอก ขายกะเอารวยหรอ ที่อื่นขาย 3-4 ร้อยเอง

นั่นเป็นเพราะคุณยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกรดและคุณภาพของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่างกันนั่นเอง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้เหมือนกันทุกแบรนด์ มันมีความแตกต่างทางด้านต้นทุน และ คุณภาพของน้ำยาในตัวของมันเองด้วยเช่นกัน

ดังนั้นการจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ควรคำนึงถึงผลประโยชน์ สิ่งที่ได้รับ สิ่งที่ต้องแลกมา อะไรคุ้มค่ากว่า มีทางเลือกอื่นอีกไหม ทางเลือกไหนเหมาะสมสำหรับเรา และการเงินของคุณ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ควรถามคำถามกับตัวเองว่า

Madcow Line
madcow footer
เว็บ MadcowEliquid นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับความรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ในการเยี่ยมชมเว็บไซต์